Chủ đề nóng

Trung Quốc điều tiêm kích lợi hại đi "dằn mặt" Đài Loan

Trà My - SCMP Thứ tư, ngày 23/01/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều máy bay quân sự Trung Quốc đã bay qua gần Đài Loan ngày 22.1 khi Bắc Kinh tiếp tục thể hiện sức mạnh quân sự trong khu vực, tờ SCMP đưa tin, trích các nguồn từ Đài Loan.
Bình luận 0

Tiêm kích Sukhoi Su-30

Các máy bay của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) vừa được nhìn thấy bay qua Kênh Bashi, một khu vực tranh chấp ở phía bắc Philippines, Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho biết.

Các máy bay này bao gồm một máy bay vận tải Shaanxi Y-8 (cũng có thể được sử dụng để giám sát) và tiêm kích lợi hại Sukhoi Su-30.

“Các máy bay bay đến từ phía nam của đại lục Trung Quốc, bay qua Kênh Bashi và sau đó đến phía tây Thái Bình Dương”, Cơ quan Quốc phòng Đài Loan tuyên bố.

“Quân đội Đài Loan đã điều máy bay và tàu giám sát để đáp trả, đảm bảo an toàn cho không phận và biển của Đài Loan”.

Cơ quan này cho biết sau cuộc tập trận đường dài này, các máy bay PLA đã quay trở lại căn cứ.

Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cũng kêu gọi người dân Đài Loan đừng hoảng sợ.

Hải quân và Không quân PLA thường xuyên tuần tra ở vùng biển và không phận gần Đài Loan kể từ khi bà Thái Anh Văn trở thành người đứng đầu hòn đảo năm 2016.

Nhưng cuộc tập trận mới nhất xảy ra chỉ vài ngày sau khi người đứng đầu Hải quân Hoa Kỳ, ông John Richardson, nói với các phóng viên ở Tokyo rằng Washington không loại trừ việc điều một tàu sân bay qua Eo biển Đài Loan.

Hồi đầu tháng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng Bắc Kinh không những không loại trừ việc sử dụng vũ lực để thu hồi Đài Loan mà còn có thể sử dụng mọi biện pháp cần thiết đối với các thế lực bên ngoài muốn can thiệp.

Đài Loan tuyên bố ”rắn” trước sức ép từ Trung Quốc

Đài Loan vừa đưa ra tuyên bố cứng rắn, kêu gọi thế giới cùng ngăn chặn những hành động “mất kiểm soát” của Trung...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem