Chủ đề nóng

Đài Loan tuyên bố "rắn" trước sức ép từ Trung Quốc

Trà My - Reuters Thứ năm, ngày 17/01/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đài Loan vừa đưa ra tuyên bố cứng rắn, kêu gọi thế giới cùng ngăn chặn những hành động “mất kiểm soát” của Trung Quốc.
Bình luận 0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn

Đài Loan sẽ không khuất phục trước áp lực của Trung Quốc, phát ngôn viên của lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố ngày 17.1, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Phát ngôn viên của bà Thái, Alex Huang, cũng kêu gọi thế giới ủng hộ Đài Loan trong việc chống lại các “hành động mất kiểm soát” của Trung Quốc.

"Đối với các hành động mất kiểm soát có liên quan của Trung Quốc, chúng tôi cần nhắc nhở cộng đồng quốc tế hãy đối mặt với điều này một cách thẳng thắn và hãy đoàn kết để giảm bớt và ngăn chặn những hành động này", Huang nói với các phóng viên ở Đài Bắc.

Huang đưa ra tuyên bố này một ngày sau khi Bắc Kinh thúc giục các công ty nước ngoài thay đổi cách nhìn nhận Đài Loan.Ngày 16.1, báo Legal Daily của Trung Quốc viết rằng các công ty như Apple và Amazon đã có cách gọi sai về Đài Loan và cần ngay lập tức có hành động sửa sai.

Chuyên gia dự đoán kịch bản TQ thu hồi Đài Loan là “ác mộng”

Trung Quốc sẽ thu hồi Đài Loan như thế nào và hòn đảo sẽ đáp trả ra sao? Một nhóm chuyên gia đã cùng nhau phân tích kịch...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem