Chủ đề nóng

Trung Quốc hứng chịu động đất 6,6 độ richter

Thứ bảy, ngày 30/06/2012 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Trận động đất xảy ra khoảng 5 giờ sáng nay, 30.6, tại khu tự trị Tân Cương ở phía Tây Bắc Trung Quốc, kéo dài khoảng 10 giây khiến toàn bộ khu vực bị mất điện và nhiều người bị thương.
Bình luận 0

Theo Nhân dân nhật báo, Cục địa chấn Tân Cương đo được tâm chấn của trận động đất ở 84,8 độ vĩ Bắc, 43,4 độ kinh độ đông, độ sâu hơn 9km, mạnh 6,6 độ Richter, cảm giác rung lắc rất mạnh kéo dài khoảng hơn 10 giây.

 

Vì trận động đất xảy ra lúc sáng sớm nên ngoài những người chạy được ra khỏi nhà, một số vẫn bị mắc kẹt. Những người dân huyện Tân Nguyên cho biết, sau động đất toàn bộ khu vực bị mất điện. Còn những người dân sống gần đó miêu tả, động đất đã gây rung lắc rất mạnh khiến không ít người nằm trên giường rơi xuống nền nhà.

Vì tâm chấn trận động đất nằm ở khu vực miền núi nên hiện chưa có con số thương vong cụ thể, bước đầu ghi nhận có 17 người bị thương do gạch đá rơi đè lên người.

Vì trận động đất xảy ra lúc sáng sớm khiến dân tình nhốn nháo và lo sợ

Được biết, trong khoảng một tiếng sau trận động đất, còn xuất hiện 6 cơn dư chấn với cường độ 3-4 độ Richter.

Theo Nhân dân nhật báo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem