Chủ đề nóng

phía tây bắc

 • Ngày mai, nắng nóng tấn công Thủ đô Hà Nội

  Ngày mai, nắng nóng tấn công Thủ đô Hà Nội

  Đợt nắng nóng này khả năng kéo dài khoảng 3-4 ngày, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có ngày đạt mức 37-39 độ C.
 • Nắng nóng quay trở lại phía tây Bắc Bộ, lên tới 38 độ C

  Nắng nóng quay trở lại phía tây Bắc Bộ, lên tới 38 độ C

  Sau một thời gian ngắn chùng xuống do không khí lạnh ảnh hưởng. Trưa nay (22.4), vùng áp thấp nóng phía tây hồi sinh trở lại, khiến nắng nóng khu tây bắc Bắc Bộ bắt đầu gia tăng cả về diện và cường độ nóng nực.
 • Tây Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng

  Tây Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng

  Vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía miền Bắc nước ta, khiến nhiệt độ vẫn trong tình trạng gia tăng, chịu tác động mạnh nhất là khu tây bắc Bắc Bộ. Hôm nay (16.4), nắng nóng cục bộ sẽ tấn công một số địa phương trên.
 • Tây Bắc nắng nóng, Đông Bắc mưa và mát

  Tây Bắc nắng nóng, Đông Bắc mưa và mát

  Hôm nay (13.4), ghi nhận 2 hình thái thời tiết trái ngược nhau ở phía Tây và Đông của Bắc Bộ. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương.
 • Thăm cho biết Hầm Hô…

  Thăm cho biết Hầm Hô…

  Hầm Hô là cả một khúc sông dài gần tới 3 km, chiều rộng trên dưới 30 m, lòng sông chi chít những trụ đá hoa cương thiên hình vạn trạng, với các địa danh được gọi tên theo hình dạng của đá trên sông...
 • Phía tây Bắc Bộ cần đề phòng lốc tố, mưa đá

  Phía tây Bắc Bộ cần đề phòng lốc tố, mưa đá

  Hiện các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu, kết hợp với rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng.
 • Chiều tối mai không khí lạnh tràn về miền Bắc

  Chiều tối mai không khí lạnh tràn về miền Bắc

  Khả năng vào chiều tối và đêm ngày 31.3, một đợt không khí lạnh từ phía bắc tăng cường xuống miền Bắc và Trung Bộ, gây mưa, mưa rào đều khắp và rải rác có dông.
 • Miền Bắc xuất hiện mưa vừa kéo dài

  Miền Bắc xuất hiện mưa vừa kéo dài

  Từ đêm 20.3 trở đi, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, riêng các tỉnh phía tây Bắc Bộ, vùng núi phía bắc chịu ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa rào và dông đều khắp. Một số nơi xuất hiện mưa vừa kéo dài.
 • Miền Bắc tiếp tục có mưa, trời rét ẩm

  Miền Bắc tiếp tục có mưa, trời rét ẩm

  Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đang suy yếu chậm, đẩy nhiệt độ thấp nhất các tỉnh, thành bắt đầu nhích dần lên. Phía đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa nhỏ đều khắp, tiết trời lạnh rét và rất ẩm ướt.
 • Miền Bắc xuất hiện mưa rào và giông đầu mùa

  Miền Bắc xuất hiện mưa rào và giông đầu mùa

  Sáng sớm nay (16.3), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao. Một số tỉnh phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc xuất hiện mưa rào và giông rải rác, tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương.