Chủ đề nóng

Trung Quốc mong thu hút nhiều du học sinh hơn

Thứ ba, ngày 28/09/2010 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Theo một quan chức của Bộ Giáo dục Trung Quốc, đất nước này đang có kế hoạch thu hút 500.000 sinh viên du học tự túc vào năm 2020.
Bình luận 0

Ông Zhang Xiuqin, Tổng Giám đốc của Bộ Hợp tác và trao đổi quốc tế cho biết, nỗ lực này nhằm thực hiện chính sách giáo dục trong vòng 10 năm của Trung Quốc và là một một phần quan trọng trong việc đưa giáo dục Trung Quốc tiếp cận với xu thế giáo dục toàn cầu.

Ảnh minh họa

Mới đây nhất, theo báo cáo thống kê của Bộ Giáo dục Trung Quốc vào năm 2009, số lượng sinh viên nước ngoài du học tại Trung Quốc đã tăng tới mức kỷ lục, đạt 240.000 sinh viên tới từ 190 quốc gia khác nhau, trong đó phần lớn là sinh viên các nước châu Á.

Các trường đại học thu hút được nhiều sinh viên nước ngoài bao gồm Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh, Đại học Bắc Kinh, Đại học Fudan, Đại học Thanh Hoa và Đại học Kinh tế và Kinh doanh quốc tế. Các trường này chủ yếu thuộc các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân.

Ông Zhang Xiuqin cho biết thêm, chính môi trường xã hội ổn định và sự phát triển kinh tế của Trung Quốc đã thu hút được 93% du học sinh theo hình thức tự phí.

Ngoài ra sự thừa nhận bằng cấp học thuật của Trung Quốc tại 34 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới cũng là yếu tố giúp các sinh viên nước ngoài có việc làm dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, chính phủ Trung Quốc còn có chủ trương khuyến khích cho những sinh viên nước ngoài học giỏi tại Trung Quốc với tổng học bổng trị giá 800 triệu NDT (tương đương với 117 triệu USD).

Theo China Daily
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem