Chủ đề nóng

Trung Quốc ráo riết đóng tàu sân bay hạt nhân mạnh ngang ngửa Mỹ

Phương Đăng Thứ bảy, ngày 23/06/2018 12:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc đang tìm cách theo bước chân của Nga để tạo ra một tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân dấy lên nghi vấn rằng đây là dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đang tiến gần hơn với việc tạo ra một tàu sân bay hạt nhân. 
Bình luận 0

Cụ thể, theo Sputniknews, truyền thông Trung Quốc cho biết, nghành công nghiệp đóng tàu nước này đang được yêu cầu đóng một tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân. Dự án này đã dấy lên cuộc thảo luận về sự phát triển như điều tất yếu của một tàu sân bay năng lượng hạt nhân. 

"Đây là tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên của Trung Quốc, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển tàu sân bay hạt nhân của Trung Quốc", báo Global Times của Trung Quốc viết.

Trước đó, vào tháng 2 năm nay cũng có báo cáo rằng, Bắc Kinh nhắm tới việc vận hành một tàu sân bay hạt nhân vào năm 2025. Tham vọng của Trung Quốc là có 4 nhóm tác chiến tàu ​​sân bay hoạt động trong biên chế Hải quân nước này vào năm 2030. Tàu Liêu Ninh hiện đang trở thành nhân tố chính trong nhóm tàu sân bay có khả năng tác chiến đầu tiên của Hải quân Trung Quốc.   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem