Chủ đề nóng

Trung Quốc tăng mua, giá ớt chỉ thiên nhảy múa liên tục

Thứ hai, ngày 02/05/2022 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do nguồn cung giảm và nhu cầu ớt phục vụ xuất khẩu sang Trung Quốc tăng, giá ớt chỉ thiên tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng hơn gấp 3 lần so với hồi tháng 2-2022 và so với cùng kỳ năm trước.
Bình luận 0

Trung Quốc tăng mua, giá ớt chỉ thiên nhảy múa liên tục

Giá ớt chỉ thiên tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng hơn gấp 3 lần so với hồi tháng 2/2022 và so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân được cho là do nguồn cung giảm, trong khi nhu cầu ớt phục vụ xuất khẩu sang Trung Quốc đang tăng. 

Trung Quốc tăng mua, giá ớt chỉ thiên nhảy múa liên tục - Ảnh 1.

Ớt chỉ thiên được trồng tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Ðỏ, TP Cần Thơ.

Theo đó, ớt chỉ thiên loại 1 đang được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua ớt với giá 28.000-30.000 đồng/kg. Giá ớt loại 2 từ 20.000-24.000 đồng/kg. 

Giá ớt chỉ thiên tăng mạnh do nguồn cung giảm vì thời gian qua nông dân giảm diện tích trồng ớt. Thời điểm này, ớt tại nhiều địa phương cũng cho năng suất thấp do gặp phải điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường, dễ bị sâu bệnh, nhất là bệnh thối trái.

Ớt chỉ thiên không chỉ được nhiều doanh nghiệp và cơ sở thu mua tiêu thụ trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước.

Thời gian qua, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu ớt nhiều nhất của nước ta nên mỗi lần thị trường này tăng nhu cầu nhập khẩu là giá ớt sẽ tăng. Tuy nhiên, dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và Trung Quốc vẫn theo đuổi chính sách “Zero COVID” nên xuất khẩu ớt sang thị trường này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do vậy, nông dân cần thận trong khi mở rộng diện tích trồng ớt chỉ thiên.Khánh Trung (Báo Cần Thơ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem