Chủ đề nóng

Trung Quốc trả tự do cho ba công dân Nhật Bản

Thứ năm, ngày 30/09/2010 13:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 30-9, Trung Quốc đã trả tự do cho ba trong số bốn công dân Nhật Bản bị bắt giữ ở thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc vì xâm nhập khu vực quân sự cấm.
Bình luận 0
Tàu cá Trung Quốc bị hai tàu tuần tra Nhật áp tải sau vụ va chạm ngày 7-9

Quyết định trên của Bắc Kinh được xem là động thái này có thể giúp xoa dịu căng thẳng giữa hai quốc gia láng giềng châu Á này, sau vụ Tokyo bắt giữ thuyền trưởng tàu đánh cá của Trung Quốc do va chạm với hai tàu tuần duyên của Nhật Bản trên biển Hoa Đông ngày 7-9.

Ba công dân Nhật Bản, bị bắt ngày 24-9 tại tỉnh Hà Bắc, đã được trả tự do sau khi thừa nhận vi phạm luật pháp Trung Quốc. Tuy nhiên, người còn lại được xác định là Sada Takahashi, bị bắt vì quay phim trái phép các khu vực quân sự, vẫn bị giữ lại để điều tra.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng đã xác nhận việc ba công dân nước này được phía Trung Quốc trả tự do, trong khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc và cảnh sát thành phố Thạch Gia Trang từ chối bình luận về vụ việc này.

Theo China Daily 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem