Chủ đề nóng

Trung Quốc: Uống nước phân bò để chữa bệnh ung thư

Lê Nguyên Chủ nhật, ngày 02/11/2014 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyện thật như đùa này xảy ra ở Hồ Nam, Trung Quốc. Tại đây người dân sắc thuốc bằng phân bò để chữa bệnh ung thư. 
Bình luận 0

Tân Hoa Xã đưa tin, những người dân ở thôn Kim Thạch, huyện Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đang thi nhau thu thập phân bò, dê và nước tiểu của gia súc để chế ra một loại "thần dược" có thể chữa được bệnh ung thư. 

Một người dân đang sao phân bò

Sở dĩ "phương thuốc" này được tín nhiệm bắt nguồn từ câu chuyện một bà lão họ Mã đã 77 tuổi trong thôn lan truyền ra ngoài. Bà Mã cho biết tháng 1 năm ngoái bà phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối, điều trị mãi ở viện mà không tiến triển. Sau khi sử dụng loại thuốc làm từ phân bò, dê và nước tiểu bò trong 8 tháng, bệnh tình của bà đã chuyển biến tích cực rất rõ rệt. 

Từ khi câu chuyện lan truyền, đã có ít nhất 20 hộ dân làm theo và sử dụng phương thuốc này như một loại "thần dược" để chữa các loại bệnh khó chữa. Họ nói rằng phương thuốc này có thể chữa được nhiều bệnh nhưng công hiệu nhất là bệnh ung thư và phụ khoa. 

Một người khác lại chọn cách phơi để đảm bảo các thành phần của "thuốc"

Hàng ngày, ngoài công việc đồng áng bình thường, những người dân ở nơi đây thường lên núi tìm kiếm và thu thập những bãi phân bò, dê đem về phơi khô hoặc đem sao lên, sau đó tán nhỏ và bỏ vào bình kín dùng dần. Mỗi lần uống họ lại đong bằng thìa hòa với nước để uống với niềm tin là bệnh tình của mình sẽ thuyên giảm. Thậm chí những người không có bệnh cũng dùng phương pháp này với suy nghĩ phòng bệnh hơn chữa bệnh. 

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào về công dụng cũng như tác hại của việc sử dụng phân và nước tiểu của gia súc chữa bệnh. Tuy nhiên theo các chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc, phân bò hay phân dê chỉ có tính thanh nhiệt giải độc, không thể chữa được ung thư như thông tin lan truyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem