Chủ đề nóng

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: 'Sai sót là không tránh khỏi'

Cao Oanh Thứ năm, ngày 14/01/2021 18:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở V-League 2020, công tác trọng tài vẫn gây ra nhiều ý kiến trái chiều khi một số CLB bày tỏ sự chưa hài lòng. Sau đợt tập huấn công tác giám sát, trọng tài chuẩn bị cho mùa giải 2021, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đã có cuộc chia sẻ với giới truyền thông.
Bình luận 0

Clip: Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền có cuộc trao đổi với truyền thông vào ngày 14/1.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: 'Sai sót là không tránh khỏi' - Ảnh 1.

Theo Ban tổ chức, Giải Bóng đá vô địch quốc gia - LS 2021 (V.League 2021) sẽ khởi tranh vào ngày 16/1. Nam Định gặp Hà Nội sẽ là trận đấu mở màn cho mùa giải mới. Có một số nội dung được điều chỉnh và đã được phổ biến chi tiết tới các câu lạc bộ, trọng tài, giám sát trọng tài…

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: 'Sai sót là không tránh khỏi' - Ảnh 2.

Theo Ban tổ chức, tại mùa giải 2021 có một số điều chỉnh về kỉ luật thi đấu. Theo đó, những hành vi phản ứng sẽ được chia thành 4 bậc xử lí từ thấp lên cao để áp dụng cho từng trường hợp cụ thể; chỉnh sửa quy định kỉ luật về vi phạm phát ngôn, ứng xử trong bóng đá. Hành vi xâm phạm thân thể cũng được chia thành các bậc, tùy thuộc vào từng hành vi; nâng cao mức xử phạt đối với vi phạm về công tác tổ chức trận đấu… Các cổ động viên đội khách khi đến tham dự trận đấu, nếu vi phạm cũng sẽ bị xử lí như cổ động viên đội chủ sân.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: 'Sai sót là không tránh khỏi' - Ảnh 3.

Ở V-League 2020, công tác trọng tài gây ra nhiều bức xúc cho các đội bóng cũng như dư luận. Đội ngũ cầm còi, cầm cờ mắc những sai lầm khó hiểu, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Thậm chí, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền từng phải lên tiếng xin lỗi CLB Nam Định.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: 'Sai sót là không tránh khỏi' - Ảnh 4.

Vị trưởng ban trọng tài hứa rằng công tác cầm cân nảy mực của các vua áo đen ở V-League 2021 sẽ tốt hơn so với mùa giải trước. Mới đây, đội ngũ trọng tài và trợ lý vừa trải qua đợt tập huấn, trong đó những sai sót ở V-League 2020 cũng được nhắc lại để rút kinh nghiệm.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: 'Sai sót là không tránh khỏi' - Ảnh 5.

Liên quan VAR - trợ lý trọng tài video, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết kế hoạch áp dụng ở V-League 2021 chưa được thực hiện do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Dù vậy, việc này vẫn đang được triển khai từng bước.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: 'Sai sót là không tránh khỏi' - Ảnh 6.

"Chúng tôi tăng máy quay, góc máy để đảm bảo chất lượng và hình ảnh V-League chứ không gây áp lực lên trọng tài. VPF vẫn triển khai VAR, nhưng do dịch COVID-19 nên bị ảnh hưởng. Hiện tại, các bước vẫn được triển khai và chúng tôi sẽ thông báo sau", ông Nguyễn Minh Ngọc nói.

Ảnh: Văn Quyết giành Quả Bóng Vàng đầu tiên trong sự nghiệp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem