Chủ đề nóng

Trưởng ban trọng tài nói gì về quyết định của trọng tài Đình Dũng?

Chủ nhật, ngày 31/07/2016 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưởng Ban trọng tài ông Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng về quyết định đang gây tranh cãi của trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng tước bàn thắng gỡ hoà 1-1 của S.Khánh Hòa BVN trong trận tiếp QNK.Quảng Nam.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Văn Mùi cho biết theo báo cáo của giám sát thì trọng tài Phùng Đình Dũng đã nhận định sai.

“Chúng tôi đang chờ băng ghi hình để xem xét và xử lý cho đúng. Trên tinh thần, trọng tài đã nhận định không chính xác. Chúng tôi coi biên bản giám sát, tư liệu… Chứ không có quy định nào về việc chơi Fair Play”, ông Nguyễn Văn Mùi nói.

Vị Trưởng Ban trọng tài giải thích: “Vấn đề Fair-play hay không là chuyện của hai đội bóng, còn không có quy định đội bóng chơi không fair-play bị khước từ bàn thắng”.

Trưởng Ban trọng tài ông Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng về quyết định đang gây tranh cãi của trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng.

Về bàn thắng không fair-play trọng tài có quyền được từ chối bàn thắng, ông Nguyễn Văn Mùi nói cụ thể chỉ có một trường hợp trọng tài được phép không công nhận bàn thắng, đó là tình huống trận đấu bị dừng lại khi bóng không được đưa ra ngoài sân và trọng tài tung bóng chạm đất để trận đấu tiếp tục.

“Nếu tình huống trọng tài thực hiện quả bóng chạm đất mà cầu thủ đá thẳng vào cầu môn sẽ không được tính bàn thắng. Chỉ có một trường hợp duy nhất này thôi”, ông Nguyễn Văn Mùi nói về bàn thắng không Fair-play trọng tài được phép cắt còi.

Vị Trưởng Ban trọng tài khẳng định tình huống bàn thắng của S.Khánh Hòa BVN bắt đầu từ tình huống ném biên là hoàn toàn hợp lệ. Trong trường hợp này, ông Mùi tiếp tục khẳng định trọng tài Phùng Đình Dũng đã mắc sai lầm vì nhầm lẫn giữa tình huống chạm đất với ném biên.

Với những phát biểu từ Trưởng Ban trọng tài ông Nguyễn Văn Mùi, có thể kết luận đội chủ sân 19/8 chơi Fair-play hay không là quyền của đội bóng này và trọng tài Phùng Đình Dũng không được can thiệp để tước bàn thắng của Uche.

Hiện tại, Ban trọng tài đang chờ băng ghi hình cùng các thông tin bên lề để đưa ra kết luận cuối cùng và ông Nguyễn Văn Mùi cho biết trọng tài sai sẽ bị xử theo quy định.

Văn Nhân (Webthethao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem