Chủ đề nóng

Trường ĐH Quốc tế TP.HCM quyết định hủy thi đánh giá năng lực năm 2021 vì Covid-19

Mỹ Quỳnh Thứ tư, ngày 23/06/2021 16:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23/6, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 và điều chỉnh đề án tuyển sinh ĐH năm 2021.
Bình luận 0

Huỷ thi đánh giá năng lực vì Covid-19

Theo lãnh đạo trường Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), nhà trường vừa quyết định sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 vì tình hình dịch Covid-19 quá phức tạp. 

Theo đó, được sự đồng ý của ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Quốc tế quyết định hủy kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 và điều chỉnh đề án tuyển sinh trình độ ĐH năm 2021. Việc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi năng lực của trường được thay bằng phương thức khác, giống năm 2020 nhưng chỉ tiêu năm nay lên 20%.

Một trường đại học phía Nam hủy thi đánh giá năng lực vì Covid-19 - Ảnh 1.

Trường ĐH Quốc tế quyết định hủy kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 và điều chỉnh đề án tuyển sinh trình độ ĐH năm 2021. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Ngoài ra, nhà trường sẽ hoàn trả lại lệ phí cho thí sinh đã đóng trước đó. Những thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi này và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, trường sẽ khấu trừ lệ phí xét tuyển theo phương thức thay thế vào lệ phí mà thí sinh đã đóng và hoàn trả phần còn lại cho thí sinh sau khi đã khấu trừ.

Còn đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực mà không có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, nhà trường sẽ hoàn trả cho thí sinh toàn bộ lệ phí mà thí sinh đã đóng.

Thay đổi phương thức xét tuyển

Trường ĐH Quốc tế TP.HCM đã công bố thay thế phương thức "Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Trường ĐH Quốc tế tổ chức năm 2021" (phương thức 4) bằng phương thức "Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021". Đối tượng xét tuyển cho phương thức thay thế này là thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc và dự kiến tốt nghiệp THPT trong năm 2021.

Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh dự kiến tốt nghiệp THPT năm 2021; điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 6,5 điểm, tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 20 điểm (không tính điểm cộng ưu tiên).

Đối với tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT sẽ được quy đổi thành điểm trung bình môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển, cách quy đổi.

Một trường đại học phía Nam hủy thi đánh giá năng lực vì Covid-19 - Ảnh 3.

Nguyên tắc xét tuyển: Điểm xét tuyển = (Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển + Tổng điểm thi THPT 2021 của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển)/2 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Nhà trường sẽ xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu từng ngành. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ là điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT của thí sinh. 

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất.

Thời gian đăng ký xét tuyển theo phương thức mới dự kiến từ ngày 7/7 đến 17/7 (đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, có thể bổ sung hồ sơ sớm từ ngày 28/6 đến 17/7). Cách thức đăng ký theo hướng dẫn tại đây

Chi tiết về phương thức thay thế, xem tại đây.

Nhà trường đã điều chỉnh tỉ lệ chỉ tiêu tuyển sinh của các phương thức tại đề án tuyển sinh năm 2021 như sau:

Một trường đại học phía Nam hủy thi đánh giá năng lực vì Covid-19 - Ảnh 4.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem