Chủ đề nóng

Trường quốc tế nổi danh nước Mỹ sắp khai trương ở Ecopark

Ngọc Diệp Thứ năm, ngày 08/04/2021 14:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường Chadwick sắp khai trương ở Ecopark nằm trong top 25 trường phổ thông liên cấp tốt nhất Hoa Kỳ, từng đào tạo con gái Tổng thống Mỹ Ronal Reagan cùng loạt chính khách, đạo diễn đoạt giải Oscar, nhà văn nổi tiếng, các vận động viên Olympic…
Bình luận 0

Tại Việt Nam, Ecopark là điểm đến đầu tiên được Chadwick lựa chọn để đặt cơ sở. Theo chủ đầu tư Ecopark, trường có vị trí sát với Hồ Thiên Nga và phân khu biệt thự đảo trong khu đô thị với tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Trường có tổng diện tích hơn 50.000m2, sở hữu cơ sở vật chất tiên tiến với hệ thống tòa nhà điều hành và phân khu học bộ hiện đại. Khu thể thao, sân bóng, hồ bơi, nhà thí nghiệm hoá học, trung tâm vật lý, nhà hoá học, khu lịch sử… đều được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế của trường Chadwick.

Dự kiến, những khoá đầu tiên sẽ tiếp nhận số lượng học sinh hạn chế từ 150 - 200 học sinh/khoá, tiêu chí tuyển sinh khắt khe, áp dụng quy trình đào tạo Chadwick trên toàn cầu. Trước mắt, trường sẽ ưu tiên tiếp nhận những học sinh là cư dân Ecopark với chính sách ưu đãi học phí riêng.

Trường quốc tế nổi danh nước Mỹ sắp khai trương ở Ecopark - Ảnh 1.

Trường Chadwick Ecopark

Với lịch sử gần 100 năm, trường phổ thông liên cấp Chadwick là một trong những trường tư thục hàng đầu, nằm trong top 1,6% trường liên cấp có kết quả tốt nhất nước Mỹ. Theo một khảo sát của website xếp hạng và đánh giá trường học Niche, năm 2014, Chadwick là một trong số 25 trường trung học tốt nhất nước Mỹ.

Chadwick hiện có 3 cơ sở ở Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam. Tại Hàn Quốc, Chadwick thuộc nhóm trường danh giá dành cho con cháu các gia đình tài phiệt. Để có thể nhập học tại Chadwick Hàn Quốc, các thí sinh thường phải nộp đơn, chờ đợi 1 - 2 năm để được gọi sát hạch và nhập học. Sĩ số các lớp học tại Chadwick Mỹ và Hàn Quốc không quá 8 học sinh mỗi lớp. Ngoài chương trình học đẳng cấp quốc tế, các học sinh tại Chadwick còn được đào tạo chuyên sâu về thể chất, nghệ thuật với các chuyên gia hàng đầu.

Hàng nghìn học sinh tốt nghiệp từ Chadwick đã nhận được học bổng từ các trường đại học thuộc nhóm "Ivy League" - 8 trường đại học tốt nhất nước Mỹ như: Harvard, Brown, Columbia, Corell, Yale, Princeton, Pennsylvania, Dartmouth.

Trường quốc tế nổi danh nước Mỹ sắp khai trương ở Ecopark - Ảnh 2.

Đạo diễn Robert Towne đoạt giải Oscar

Với mô hình phát triển toàn diện, Chadwick đã đào tạo ra nhiều thế hệ ưu tú. Tổng thống Mỹ Ronal Reagan chọn Chadwick cho con gái Maureen Reagan theo học, ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long cũng đưa con gái Brandon Lee đến đây học tập. Ngoài ra, Chadwick còn là nơi từng đào tạo nhiều chính khách, nhà văn, bác sĩ, các vận động viên đạt huy chương Vàng Olympic quốc tế, diễn viên đạt giải Oscar…

Các cựu học sinh tiêu biểu phải kể đến như: nhà biên kịch Robert Towne; diễn viên kiêm ca sĩ Lizaroeelli; nhà khoa học máy tính lừng danh thế giới Danese Cooper; các nhà văn, nhà thơ và tiểu thuyết gia nổi tiếng thế giới: Susan Berman, Eric Puchner, George Starbuck; tay vợt nữ huyền thoại Lindsay Davenport…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem