Chủ đề nóng

Truyền hình Anh "đại chiến" vì trận quyền anh 300 triệu USD

Quốc Bảo (theo Daily Mail) Thứ bảy, ngày 14/03/2015 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
2 kênh truyền hình nổi tiếng là Sky Sports cùng Box Nation đang cạnh tranh quyết liệt việc giành độc quyền phát sóng tại Anh trận so găng thế kỷ giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao.
Bình luận 0

Phải đến ngày 2.5, trận so găng giữa 2 võ sỹ Floyd Mayweather và Manny Pacquiao mới chính thức diễn ra tại võ đài nổi tiếng MGM Grand của Las Vegas, Mỹ. Thế nhưng, cuộc chiến giành quyền phát sóng ở Anh về trận đấu 300 triệu USD này đã được đẩy cao lên mức đỉnh điểm khi cả 2 ông lớn trong làng truyền hình xứ sở sương mù đều muốn độc quyền phát sóng trực tiếp.

Sky Sports, kênh truyền hình thể thao nổi tiếng hàng đầu tại Anh tỏ ra rất quyết tâm giành lấy độc quyền phát sóng trận đấu này ở Anh ngay từ đầu. Theo giới truyền thông Anh cho biết, Sky Sports đang có lợi thế rất lớn vì họ được tiếp cận với phòng tập của Mayweather và luôn có mặt, đưa tin đầy đủ về sự kiện này.

Quyền phát sóng tại Anh về trận so găng giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao sẽ thuộc về ai?

Về phần mình, tuy vẫn im lặng, nhưng theo một số chuyên gia, Box Nation, kênh truyền hình nổi tiếng tại Anh chuyên phát sóng các trận boxing, đang âm thầm cạnh tranh với Sky Sports.

Một số thông tin cho rằng, Giám đốc điều hành Box Nation là ông Frank Warren đang liên hệ với các đại diện của Mayweather và Pacquiao nhằm chiếm được thế thượng phong trong cuộc đấu thầu giành độc quyền phát sóng trận thư hùng này. Được biết, ông này có rất nhiều các mối quan hệ do từng nhiều lần tổ chức phát sóng trực tiếp các trận đấu quyền Anh trước đây.

Hiện tại, vẫn chưa thể khẳng định được Sky Sports hay Box Nation sẽ thắng thầu. Tuy nhiên, theo nhận định từ các chuyên gia, bản quyền phát sóng trực tiếp trận so găng giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao sẽ có giá không dưới 12 triệu bảng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem