Chủ đề nóng

TT-Huế: Bãi tập kết cát không phép tồn tại nhiều tháng, chính quyền địa phương bất lực?

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 09/01/2022 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bãi tập kết cát không phép quy mô lớn tồn tại trong thời gian dài ở Thừa Thiên Huế khiến người dân bức xúc trong khi chính quyền địa phương không thể xử lý dứt điểm.
Bình luận 0

Nhiều tháng nay, người dân ở phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) bức xúc trước việc bãi tập kết cát không phép ngang nhiên tồn tại phường này gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Theo ghi nhận của PV, bãi tập kết cát này tồn tại trên khu đất rộng lớn tại tổ 12 phường Thủy Phương. 

Tại thời điểm PV có mặt, bãi tập kết cát này có hàng trăm m3 cát, ô tô tải vào ra vận chuyển cát liên tục.

TT-Huế: Bãi tập kết cát không phép “trơ gan”, chính quyền bất lực - Ảnh 1.

Bài tập kết cát không phép quy mô lớn của ông Nguyễn Đức Lập tại tổ 12 phường Thủy Phương. Ảnh: T.H.

Theo người dân tổ 12 phường Thủy Phương, từ khi xuất hiện bãi tập kết cát không phép này, người dân trong khu vực khổ sở vì ô nhiễm môi trường và tình trạng mất an toàn giao thông.

"Xung quanh bãi tập kết này không có hệ thống che chắn nên gây ô nhiễm khói bụi, nhất là vào những ngày nắng nóng. 

Đặc biệt, việc xe tải thường xuyên vào ra vận chuyển cát tại đây trong khi các điều kiện về an toàn giao thông không đảm bảo khiến tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào", một người dân tổ 12 cho biết.

TT-Huế: Bãi tập kết cát không phép “trơ gan”, chính quyền bất lực - Ảnh 2.

Hoạt động tập kết, vận chuyển cát diễn ra rầm rộ tại bãi tập kết không phép của ông Nguyễn Đức Lập gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông. Ảnh: T.H.

Theo tìm hiểu của PV, chủ sở hữu bãi tập kết cát không phép này là ông Nguyễn Đức Lập (trú phường Phú Nhuận, TP.Huế). Vào ngày 8/7/2021, UBND phường Thủy Phương đã tiến hành lập biên bản về hành vi lập bãi tập kết cát không phép của ông Lập.

Theo biên bản của UBND phường Thủy Phương, bãi tập kết cát của ông Lập nằm tại thửa đất số 65, tờ bản đồ 48. 

Thửa đất này do ông Nguyễn Viết Tố làm chủ, ông Tố đã cho ông Lập thuê lại để làm bãi tập kết cát sỏi xây dựng. Việc ông Lập sử dụng thửa đất số 65 để làm bãi tập kết cát là không đúng với mục đích sử dụng đất, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

TT-Huế: Bãi tập kết cát không phép “trơ gan”, chính quyền bất lực - Ảnh 3.

Bãi tập kết cát không phép quy mô lớn của ông Nguyễn Đức Lập tồn tại trong thời gian dài khiến người dân bức xúc, trong khi chính quyền không thể xử lý dứt điểm. Ảnh: T.H.

Trên cơ sở đó, UBND phường Thủy Phương đề nghị ông Lập vận chuyển toàn bộ lượng cát sỏi đã tập kết ra khỏi khu đất. Thời gian ông Lập phải hoàn thành việc vận chuyển là ngày 8/8/2021.

UBND phường Thủy Phương ấn định thời gian là vậy, nhưng đến nay, đã 5 tháng trôi qua, bãi tập kết cát của ông Lập vẫn "trơ gan". 

Ông Lập không những không thực hiện yêu cầu của chính quyền phường Thủy Phương mà vẫn tiến hành hoạt động vi phạm.

TT-Huế: Bãi tập kết cát không phép “trơ gan”, chính quyền bất lực - Ảnh 4.

UBND phường Thủy Phương yêu cầu ông Nguyễn Đức Lập hoàn thành việc vận chuyển cát ra khỏi bãi chậm nhất đến ngày 8/8/2021, nhưng sau 5 tháng trôi qua việc di dời vẫn chưa được thực hiện. Ảnh: T.H.

Khi PV liên hệ để nắm thông tin về vụ việc, ông Ngô Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND phường Thủy Phương nói rằng chính quyền phường cùng các cơ quan liên quan đang vào cuộc xử lý bãi tập kết cát của ông Lập và sẽ cung cấp thông tin cụ thể đến PV.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem