Chủ đề nóng

TT-Huế: Ghi nhận hàng nghìn ca mắc Covid-19 trong tuần, hạn chế trong tổ chức điều trị F0 tại nhà

Trần Hòe Thứ ba, ngày 04/01/2022 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong việc tổ chức điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà.
Bình luận 0

Ngày 4/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch ở tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, tổng số ca dương tính được phát hiện trong tuần (từ ngày 27/12/2021 đến ngày 3/1/2022) ở tỉnh là 4.430 ca, trong đó số ca dương tính phát hiện tại cộng đồng là 2.775 ca (chiếm 62,6%).

TT-Huế: Một tuần phát hiện 4.430 ca Covid-19, còn tồn tại trong tổ chức điều trị F0 tại nhà  - Ảnh 1.

Tầm soát Covid-19 ở Thừa Thiên Huế. Tổng số ca dương tính được phát hiện từ ngày 27/12/2021 đến ngày 3/1/2022 ở tỉnh là 4.430 ca, trong đó có 2.775 ca cộng đồng (chiếm 62,6%). Ảnh: CTV.

So với tuần trước đó, số ca dương tính Covid-19 được phát hiện ở tỉnh đã tăng 1.384 ca, trong ca cộng đồng tăng 1.011 ca. Tính riêng trong ngày 3/1, test nhanh trong ngày ở tỉnh phát hiện thêm 725 ca dương tính, trong đó 460 ca cộng đồng.

Sau khi nghe các sở ngành và chính quyền các địa phương báo cáo công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, hiện nay tỉnh đang thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 nên các Sở, ngành và chính quyền địa phương phải chủ động, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Phương chỉ đạo các cơ quan liên quan đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, tiếp tục tăng cường năng lực tại cơ sở, nhất là củng cố hệ thống tổ y tế lưu động, tổ phòng chống dịch cộng đồng, ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch.

TT-Huế: Một tuần phát hiện 4.430 ca Covid-19, còn tồn tại trong tổ chức điều trị F0 tại nhà  - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm Trung tâm Nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế. Ảnh: N.M.

Ông Nguyễn Văn Phương chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong việc tổ chức điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà ở tỉnh. Theo ông Phương, hiện nay hệ thống y tế và chính quyền địa phương vẫn chưa sẵn sàng trong việc cách ly, điều trị F0 tại nhà, tinh thần chủ động, sẵn sàng trong việc thích ứng với tình hình mới của các địa phương còn hạn chế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu trong tuần này lãnh đạo các địa phương phải chủ động, có kế hoạch cụ thể, sẵn sàng để tiến hành cách ly, điều trị F0 tại nhà đối với các trường hợp đảm bảo đủ điều kiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Y tế tỉnh tiến hành rà soát, xem xét, linh hoạt trong việc thực hiện cách ly F0 tại nhà, nhất là phải có hệ thống mạng lưới, tổ tư vấn điều trị F0 tại nhà và có kế hoạch chuyển tiếp nếu các F0 có dấu hiệu chuyển nặng.

"Trong bối cảnh dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, số F0 phát hiện hàng ngày nhiều thì việc phát huy tối đa hiệu quả của việc cách ly, điều trị F0 tại nhà là giải pháp hữu hiệu, bền vững để tỉnh có thể triển khai các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt trong trạng thái chống dịch mới - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem