Chủ đề nóng

Độc đáo với hàng loạt lễ hội sẽ được diễn ra năm 2022 tại Thừa Thiên Huế

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 02/01/2022 06:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 1/1, tại di tích Ngọ Môn (Đại nội Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công bố đề án “Festival bốn mùa” với chuỗi các sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc trong năm 2022.
Bình luận 0

Lễ hội - "Festival bốn mùa" nhằm tôn vinh, quảng bá những nét văn hóa đặc thù Thừa Thiên Huế

Theo đề án, "Festival bốn mùa" gồm các chuỗi hoạt động lễ hội trải dài trong năm 2022 nhằm tôn vinh, quảng bá những nét văn hóa đặc thù, khai thác thế mạnh về danh thắng, du lịch tâm linh, thu hút du khách, phát triển kinh tế - xã hội, từng bước đưa Huế trở thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Thừa Thiên Huế tổ chức chuỗi lễ hội trong suốt bốn mùa năm 2022 - Ảnh 1.

Lễ Ban sóc triều Nguyễn diễn ra sáng 1/1 là sự kiện mở đầu cho "Festival bốn mùa" của tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2022. Ảnh: Ngọc Minh.

Từ tháng 1 đến tháng 3/2022, Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức Lễ hội mùa Xuân với chủ đề "Sắc xuân giao hòa". Chương trình bao gồm các lễ hội cung đình, lễ hội dân gian, mở đầu là lễ Ban sóc (phát lịch) diễn ra tại di tích Ngọ Môn vào sáng 1/1.

Tiếp đó là các lễ Thướng Tiêu, lễ hội đền Huyền Trân, lễ tế Xã Tắc, Festival Thơ Huế và các hoạt động trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam. Điểm nhấn của mùa xuân là lễ hội "Huế - Kinh đô Ẩm thực".

Sau Lễ hội mùa Xuân là Lễ hội mùa Hạ với điểm nhấn là tháng cao điểm của Festival Huế có chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" và Festival Nghề truyền thống Huế có chủ đề "Tinh hoa nghề Việt". Ngoài ra còn có nhiều chương trình, sự kiện nghệ thuật đặc sắc, như lễ hội Áo dài, lễ hội đường phố với chủ đề "Sắc màu văn hóa", chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, lễ Tế Giao, Festival Diều Huế, Ngày hội Sen Huế, chương trình nghệ thuật "Ai đã đặt tên cho dòng sông"…

Thừa Thiên Huế tổ chức chuỗi lễ hội trong suốt bốn mùa năm 2022 - Ảnh 2.

hay vì dồn nén trong một quãng thời gian ngắn như trước đây, Thừa Thiên Huế đã thay đổi cách tổ chức Festival Huế, lễ hội sẽ kéo dài qua suốt bốn mùa trong năm. Ảnh: Ngọc Minh.

Lễ hội mùa Thu với chủ đề "Thu quyến rũ", diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9/2022 với các chương trình biểu diễn âm nhạc "Dấu chân kỷ niệm", ngày hội Hiphop, lễ hội Hương xưa làng cổ, lễ hội Truyền Lô, lễ hội đèn lồng, ngày hội Lân Huế…

Lễ hội mùa Đông sẽ gồm Liên hoan Giọng ca vàng Bolero Huế, Liên hoan Xiếc quốc tế, Liên hoan Ca Huế, Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khỏe kiểu Huế, Festival âm nhạc "Giai điệu mùa Đông" và kết thúc là chương trình đếm ngược chào đón năm mới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem