Chủ đề nóng

TT-Huế: Phân loại, cách ly người đến từ 2 địa phương có dịch Covid-19 ở Quảng Trị

Trần Hòe Thứ hai, ngày 10/08/2020 08:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện phân loại, cách ly đối với người đến, về tỉnh từ 2 địa phương của tỉnh Quảng Trị để phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 10/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa chỉ đạo thực hiện phân loại đối tượng đối với người đến, về Thừa Thiên Huế từ 2 địa phương của tỉnh Quảng Trị để phòng, chống dịch.  

Cụ thể, tại công văn số 7099/UBND-VH vừa được ký ban hành, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu bổ sung thực hiện việc phân loại 3 nhóm đối tượng theo hướng dẫn tại công văn số 6608/UBND-VH ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh đối với các công  dân đến, về từ TP.Đông Hà và huyện Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị. 

TT-Huế: Phân loại, cách ly người đến từ 2 địa phương có dịch Covid-19 ở Quảng Trị  - Ảnh 1.

Kiểm soát y tế tại Ga Huế. Ảnh: Trần Hòe.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao trách nhiệm cho UBND huyện Phong Điền chỉ đạo các chốt kiểm tra y tế liên ngành thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, rà soát các đối tượng theo quy định.

Theo đó, tất cả những người đến, về Thừa Thiên Huế từ TP.Đông Hà và huyện Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị từ ngày 9/8 phải thực hiện khai báo y tế. Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế căn cứ khai báo y tế để phân loại những người này.

Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo thông báo về lịch trình của các bệnh nhân  thì phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 để tiến hành điều trị kịp thời. Các trường hợp khác cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế khi cần thiết.

Đến nay, tổng số người từ vùng dịch trở về địa bàn Thừa Thiên Huế chưa qua 14 ngày là 23.438 người. Trong đó, người về từ Đà Nẵng về là 17.108 người, Quảng Nam 1.782 người, Quảng Ngãi 542 người, TP.Hồ Chí Minh 2.207, Hà Nội 1.208 người, Đăk Lăk 303 người, Hà Nam 5 người, Đồng Nai 160 người, Thái Bình 10 người, Bắc Giang 4 người, Quảng Trị 79 người, Thanh Hóa 30 người.

Tỉnh đã tổ chức cách ly y tế tập trung 2.494 người, cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 8.974 người, khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú hơn gần 11.659 người.

Hiện trên địa bàn Thừa Thiên Huế chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19. Đã có tổng cộng 22 bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng, Quảng Nam được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, trong đó 4 bệnh nhân đã tử vong vì mắc bệnh nền nặng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem