Chủ đề nóng

TT-Huế: Xuất hiện các ca nghi nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp có gần 7.000 công nhân

Trần Hòe Thứ tư, ngày 03/11/2021 14:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Công ty Scavi Huế, qua xét nghiệm tầm soát Covid-19 bằng kỹ thuật xét nghiệm nhanh, có 3 công nhân có kết quả dương tính. Ngoài ra, có 3 công nhân khác của Công ty đang ở khu cách ly và địa phương cũng nghi bị nhiễm Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 3/11, theo tin từ Công ty Scavi Huế (đóng tại Khu công nghiệp Phong Điền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) doanh nghiệp này vừa có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép thực hiện phương án "1 cung đường 2 điểm đến" sau khi xuất hiện một số công nhân nghi nhiễm Covid-19.

TT-Huế: Xuất hiện các ca nghi nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp có hơn 6.900 công nhân  - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Scavi Huế được xét nghiệm và tiêm phòng Covid-19. Ảnh: T.D.

Theo Công ty Scavi Huế, vào ngày 2/11, qua xét nghiệm tầm soát Covid-19 bằng kỹ thuật xét nghiệm nhanh do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện tại Công ty, 3 công nhân làm việc tại Phân xưởng 3 của Nhà máy số 1 (chuyền may 35/59/61) có kết quả dương tính. Ngoài ra, có 3 công nhân khác cũng thuộc Phân xưởng 3 - Nhà máy số 1 này đang ở khu cách ly và địa phương cũng nghi bị nhiễm Covid-19.

Trước tình hình này, Ban Giám đốc Công ty Scavi Huế đề xuất Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép Công ty tổ chức phương án sản xuất "1 cung đường 2 điểm đến" cho các nhân viên của chuyền 35/59/61 và các chuyền may lân cận, với số lượng 200 công nhân. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng và hoạt động của doanh nghiệp.

Theo Công ty Scavi Huế, doạnh nghiệp này sẽ làm việc với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế để bố trí chỗ lưu trú cho nhân viên tham gia phương án tại các khách sạn được Sở Du lịch giới thiệu. Phía doanh nghiệp này cam kết tổ chức lưu trú tập trung tại khách sạn cho toàn bộ công nhân tham gia phương án, tổ chức đưa đón tập trung cho toàn bộ công nhân tham gia phương án theo đúng phương châm "1 cùng đường 2 điểm đến" (từ khách sạn đến công ty và ngược lại).

TT-Huế: Xuất hiện các ca nghi nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp có hơn 6.900 công nhân  - Ảnh 2.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Thừa Thiên Huế. Vào ngày 1/11, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thực hiện phong tỏa, cách ly tạm thời đối với xã Quảng Vinh (huyện Quảng Điền). Ảnh: Tuấn Hiệp.

Ngoài ra, Công ty Scavi Huế cung cam kết tổ chức sản xuất và ăn uống tách biệt cho nhân viên của Phân xưởng 3, thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch, xét nghiệm Covid-19 định kỳ 3 ngày/lần để tầm soát rủi ro cho nhân viên.

Sau khi nhận được văn bản đề nghị của Công ty Scavi Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng ý cho Công ty Scavi Huế thực hiện phương án sản xuất kinh doanh đối với cán bộ, công nhân viên của Phân xưởng 3 - Nhà máy số 1 theo đề nghị của Công ty.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Y tế, Sở Du lịch hướng dẫn Công ty Scavi Huế xây dựng phương án phòng, chống dịch cho cán bộ, công nhân viên đảm bảo các quy định và đề nghị Công ty Scavi Huế thực hiện nghiêm túc phương án phòng, chống dịch, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm các cam kết, để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Công ty Scavi Huế là công ty con của Tập đoàn Financière B'Lao (Pháp), doanh nghiệp FDI chuyên về dệt may các sản phẩm nội y, đồ tắm, áo quần thể thao, đồ bảo hộ tại Việt Nam. Tại Công ty Scavi Huế hiện có hơn 6.900 công nhân đang làm việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem