TTC IZ bàn giao khuôn viên Nhà xưởng tại KCN Thành Thành Công để thành lập Bệnh viện dã chiến số 01

PV Thứ bảy, ngày 24/07/2021 16:45 PM (GMT+7)
Sáng 24/7, đại diện CTCP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTC IZ) đã tiến hành bàn giao toàn bộ khuôn viên Nhà xưởng B9.6 cho Sở Xây dựng, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh sử dụng làm Bệnh viện dã chiến số 01.
Bình luận 0

Nhà xưởng B9.6 (NX B9.6) thuộc địa phận phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng sẽ được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến số 01, để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Điều này thể hiện quyết tâm cao độ của Tập đoàn TTC và TTC IZ chung tay cùng ngành y tế tỉnh nhà trong công tác phòng chống dịch.

TTC IZ bàn giao khuôn viên Nhà xưởng tại KCN Thành Thành Công để thành lập Bệnh viện dã chiến số 01  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Trần Văn Chiến chủ trì cuộc họp cho ý kiến xây dựng Bệnh viện dã chiến số 01 điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Khu công nghiệp Thành Thành Công. Ảnh: TTC

NX B9.6 được xây dựng mới hoàn toàn, vừa được TTC IZ đưa vào sử dụng có thiết kế hiện đại và đúng tiêu chuẩn sản xuất công nghiệp nhằm thu hút các dự án công nghiệp nhẹ và sạch như ngành điện, điện tử, dây cáp điện ô tô, da giày, may mặc và các ngành công nghiệp phụ trợ ngành may mặc… NX B9.6 được trang bị đầy đủ hệ thống điện chiếu sáng, camera quan sát, hệ thống Phòng cháy chữa cháy tự động (sprinkler), hệ thống viễn thông Internet, hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt phục vụ các doanh nghiệp.

TTC IZ bàn giao khuôn viên Nhà xưởng tại KCN Thành Thành Công để thành lập Bệnh viện dã chiến số 01  - Ảnh 2.

Hình ảnh thực tế bên ngoài NX B9.6 được TTC IZ bàn giao cho tỉnh Tây Ninh làm bệnh viện dã chiến. Ảnh: TTC

TTC IZ bàn giao khuôn viên Nhà xưởng tại KCN Thành Thành Công để thành lập Bệnh viện dã chiến số 01  - Ảnh 3.

NX B9.6 tọa lạc tại đường N8, lô B9, Khu công nghiệp Thành Thành Công trên khuôn viên hơn 7.000 m2 với diện tích sử dụng lên đến 7.548 m2. Ảnh: TTC

NX B9.6 được xây dựng mới hoàn toàn, vừa được TTC IZ đưa vào sử dụng có thiết kế hiện đại và đúng tiêu chuẩn sản xuất công nghiệp nhằm thu hút các dự án công nghiệp nhẹ và sạch như ngành điện, điện tử, dây cáp điện ô tô, da giày, may mặc và các ngành công nghiệp phụ trợ ngành may mặc… NX B9.6 được trang bị đầy đủ hệ thống điện chiếu sáng, camera quan sát, hệ thống Phòng cháy chữa cháy tự động (sprinkler), hệ thống viễn thông internet, hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt phục vụ các doanh nghiệp.

TTC IZ bàn giao khuôn viên Nhà xưởng tại KCN Thành Thành Công để thành lập Bệnh viện dã chiến số 01  - Ảnh 4.

Vị trí NX B9.6 trên Bản đồ Quy hoạch tổng thể Khu công nghiệp Thành Thành Công. Ảnh: TTC

Theo đó, UBND Tây Ninh đã đồng ý thành lập Bệnh viện dã chiến số 01 với quy mô 600 giường trực thuộc Sở Y tế tại Khu công nghiệp Thành Thành Công, theo Quyết định số 1637/QĐ-UBND ngày 22/07/2021. Giao các Sở ban ngành và các bên liên quan triển khai Bệnh viện dã chiến số 01 nhanh và đưa vào hoạt động. Đồng thời, giao Sở Y tế xây dựng kế hoạch triển khai ngay phương án sắp xếp chuyển đổi công năng Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố làm nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 với tổng quy mô 800 giường.

TTC IZ bàn giao khuôn viên Nhà xưởng tại KCN Thành Thành Công để thành lập Bệnh viện dã chiến số 01  - Ảnh 5.

Mặt bằng bên trong NX B9.6 sẽ được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến số 01 với quy mô 600 giường. Ảnh: TTC

Riêng đối với NX B9.6, sau khi dịch Covid-19 được đẩy lùi, toàn bộ khu vực sẽ được khử khuẩn và vệ sinh dịch tễ theo hướng dẫn của Sở Y tế nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối để các doanh nghiệp an tâm hoạt động sản xuất.

Theo đại diện TTC IZ, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, nhận thức được những khó khăn trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là ngành y tế Tây Ninh, TTC IZ xem đây là cơ hội để có dịp thể hiện trách nhiệm với địa phương, với cộng đồng. "TTC IZ mong muốn được chung tay ngành y tế địa phương trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh nhanh nhất để sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường, để các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp có thể an tâm sản xuất", vị đại diện này cho biết thêm.

Được biết, tính chung từ đầu mùa dịch đến nay, Tập đoàn TTC và DHA đã đồng hành cùng Chính phủ và nhân dân trong cuộc chiến chống Covid-19 với tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật tính đến tháng 7/2021 hơn 46 tỷ đồng. Trước đó, chiều  7/7, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã tài trợ cho Sở Y tế tỉnh Tây Ninh một máy xét nghiệm Real-time PCR nhằm tăng cường năng lực xét nghiệm Covid-19 cho tỉnh. Với việc bàn giao thêm NX B9.6 lập Bệnh viện dã chiến số 01, Tập đoàn TTC nói chung và TTC IZ nói riêng một nữa khẳng định quyết tâm chung tay cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem