Chủ đề nóng

TT-Huế: Doanh nghiệp xin nhận chìm hơn 700.000m3 bùn thải xuống biển

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 02/11/2018 12:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Doanh nghiệp thực hiện dự án Bến số 3 Cảng Chân Mây ở Thừa Thiên - Huế xin nhận chìm 715.000m3 bùn thải xuống biển.
Bình luận 0

Sáng nay (2.11), tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Công ty TNHH Hào Hưng Huế - chủ đầu tư dự án Bến số 3 Cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) - vừa có văn bản xin nhận chìm 715.000m3 bùn thải xuống biển.

Theo văn bản của Công ty TNHH Hào Hưng Huế gửi đến Bộ TNMT, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện doanh nghiệp này đang gặp khó khăn về vị trí đổ 1,2 triệu m3 bùn nạo vét khi thực hiện dự án Bến số 3 Cảng Chân Mây. Tình trạng này khiến dự án chậm tiến độ trong việc thực hiện các hạng mục.

Trên cơ sở đó, Công ty TNHH Hào Hưng Huế đưa ra phương án nhận chìm ngoài biển khoảng 715.000m3 bùn trong trường hợp không đổ được vật liệu nạo vét lên bờ. Vị trí dự kiến đổ bùn nằm cách bờ biển khoảng 3km.

Dự án Bến số 3 Cảng Chân Mây đang “án binh bất động” vì chờ xin nhận chìm hơn 700.000m3 bùn thải xuống biển. 

Sau khi nhận được văn bản của Công ty TNHH Hào Hưng Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã giao Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan địa phương căn cứ quy định hiện hành, hướng dẫn của Bộ TNMT và điều kiện thưc tế để tham mưu đề xuất phương án, giải pháp thực hiện cụ thể.

Trong khi đó, trả lời kiến nghị của Công ty TNHH Hào Hưng Huế, Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam (Bộ TNMT) cho rằng doanh nghiệp phải lập hồ sơ đề nghị cấp phép nhận chìm bùn thải trên biển theo các quy định của pháp luật.

Dự án Bến số 3 Cảng Chân Mây có tổng mức đầu tư gần 850 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng vào đầu năm 2019. Theo thiết kế, công trình được xây dựng với quy mô 13ha, trong đó diện tích bến bãi hơn 10ha, còn lại là diện tích khu mặt nước. Dự án này được thực hiện nhằm đáp ứng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển ngày càng tăng cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem