Chủ đề nóng

TT-Huế: Nhiều cây xanh gãy đổ, mưa lớn uy hiếp 1.100ha lúa hè thu

An Sơn Thứ ba, ngày 03/09/2019 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 1.100 ha lúa hè thu trên địa bàn Thừa Thiên- Huế bị uy hiếp bởi mưa lớn, các địa phương chỉ đạo khẩn trương thu hoạch.
Bình luận 0

Trưa 3/9, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, áp thấp nhiệt đới đã đi vào địa phận tỉnh với gió mạnh cấp 5, giật cấp 7. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông nên tỉnh đã có mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa từ 19h ngày 2/9 đến 4h ngày 3/9 ở  tỉnh phổ biến từ 150-200mm, như trạm Kim Long 207mm, trạm Huế 171mm, A Lưới 181mm...

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai 5 điểm bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú ẩn an toàn; sử dụng 5 xuồng, 17 cán bộ chiến sỹ phối hợp với chính quyền địa phương và chủ tàu, thuyền trưởng hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền vào âu, khu neo đậu. Hiện toàn bộ tàu thuyền ở tỉnh với 2.062 phương tiện/11.350 lao động đã vào tránh trú an toàn.

Cây xanh gãy đổ chắn ngang đường Nguyễn Phúc Nguyên,TP.Huế trong đêm 2/9 do gió giật mạnh. Ảnh: An Sơn. 

Theo ghi nhận của PV, do gió giật mạnh nên nhiều cây xanh trên địa bàn tỉnh đã bị gẫy đổ. Tại TP.Huế, gió mạnh trong đêm 2/9 và rạng sáng 3/9 đã khiến cây xanh tại nhiều tuyến đường gãy đổ ngổn ngang, gây mất an toàn giao thông.

Theo báo cáo nhanh của từ các địa phương ở  tỉnh, đến 7h ngày 3/9, toàn tỉnh đã thu hoạch được 24.291ha lúa hè thu, diện tích còn lại chưa thu hoạch là 1.106ha. Trong đó, diện tích lúa chưa thu hoạch vùng đồng bằng là 146ha, lúa chưa thu hoạch vùng miền núi Nam Đông, A Lưới là 860ha.

Hiện các địa phương đang tập trung chỉ đạo khẩn trương thu hoạch nhanh các diện tích lúa nêu trên để tránh bị thiệt hại.   

Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên- Huế cho hay, dự báo trong ngày và đêm 3/9, ở khu vực vùng biển trên địa bàn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh. Ở vùng ven biển tỉnh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Từ nay đến ngày 6/9 ở tỉnh sẽ tiếp  tục có mưa to đến rất to trên diện rộng, tổng lượng mưa phổ biến 300-500mm/đợt.

Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã có công điện yêu  cầu các  đơn vị, địa phương rà soát, kiểm tra phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và vùng thấp trũng để sẵn sàng di dời đến nơi an toàn khi có yêu cầu khẩn cấp. Các chủ công trình hồ chứa nước thuỷ lợi, thuỷ điện được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.    

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem