Chủ đề nóng

Từ chém nhau như “bụi đời Chợ Lớn” đến "chiến địa" Làng Khánh

Thứ hai, ngày 31/03/2014 13:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảng Làng Khánh (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) được gọi là chiến địa bởi nơi đây từng xảy ra những vụ tranh giành lãnh địa mót than khiến 6 người bị bắn chết.
Bình luận 0

>> Bắt giữ 1 côn đồ trong vụ chém nhau như "bụi đời Chợ Lớn" ở Quảng Ninh

Mới đây, vụ chém nhau kinh hoàng như “Bụi đời Chợ Lớn” không xảy ra ở đây nhưng nguyên nhân dẫn đến sự việc này cũng do tranh giành than ở chiến địa này.

Khoảng 5 giờ 20 phút ngày 15.12.2008 tại chiến địa cảng Làng Khánh, Phan Huy Nam (SN 1975), Nguyễn Văn Quân (SN 1982), Đặng Thế Sơn (SN 1979) đều ở xã Thống Nhất, huyện Hoàng Bồ, Quảng Ninh đã dùng súng hoa cải bắn chết 6 người xúc trộm đống than khoảng 10 tấn của ba đối tượng này

Các nạn nhân bị bắn chết là Nguyễn Cao Nguyên, Lê Bá Ngọc, Bùi Ngọc Đức, Nguyễn Xuân Hiển, Lê Văn Tiến, Phạm Đình Hiệp và bắn bị thương anh Lê Bá Chung. Sau khi giết người, Nam, Sơn, Quân đã bỏ trốn khỏi hiện trường.


Lực lượng công an đã thu được tại hiện trường 3 khẩu súng dùng trong vụ án, 1 khẩu Sơn có từ trước còn 2 khẩu do Sơn mua của một người không quen biết bằng tiền tận thu than chung của Sơn và Nam. Ngoài ra, Sơn còn có 1 quả lựu đạn cầu vỏ nhựa dùng để huấn luyện, tuy nhiên qua kiểm tra quả lựu đạn này đã được lắp thêm 1 mạch nổ hoàn chỉnh.


Vụ án gây chấn động này kết thúc bằng bản án tử hình dành cho Phan Huy Nam và Đặng Thế Sơn; Nguyễn Văn Quân nhận mức án chung thân, hai bị cáo khác có liên quan là Đặng Văn Song bị 30 tháng tù giam; Hà Văn Hùng bị 9 tháng tù giam


Vụ chém nhau kinh hoàng “Bụi đời Chợ lớn” giữa 2 nhóm với số lượng lên đến gần 20 người đã làm 4 người bể sọ, xẻ bụng, lưngNguyên nhân chính của vụ việc là do các đối tượng tranh chấp nhau lãnh địa gom xỉ than từ Nhà máy Nhiệt điện Hà Khánh ở gần đó để bán với giá 5 triệu đồng/tấn


Người dân sống gần khu vực xảy ra vụ hỗn chiến cho biết, nơi đây vốn rất phức tạp, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn giữa các nhóm đối tượng.

Ghi nhận của Dân Việt, địa hình ở đây khá phức tạp, tàu than lạ đỗ khắp nơi, lán trại mọc lên rất nhiều gần bãi thải và nơi tập kết than của ngành than.

Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem