Chủ đề nóng

Tự cưa chân, ném vào lò để… lĩnh tiền

Thứ sáu, ngày 30/03/2012 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một người đàn ông 56 tuổi người Áo đã tự cưa đứt bàn chân, ném vào lò sưởi, với mục đích vừa đỡ phải đi làm vừa được nhận trợ cấp thất nghiệp.
Bình luận 0

Sau khi tự cưa đứt bàn chân, ném “sản phẩm thừa” vào lò sưởi, Hans Url, 56 tuổi, liền gọi điện cho nhân viên y tế tới nơi để chứng kiến cảnh tượng ông ta ngất đi vì mất máu quá nhiều.

 

Được biết, Url – người đang được hưởng trợ cấp thất nghiệp – sắp phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế để xác định xem, ông ta có ốm yếu tới mức không thể lao động được hay không.

Lo mình sẽ không vượt qua được “bài kiểm tra” này, Url đã nghĩ ra phương án biến mình thành người tàn tật để… “thoát hiểm”.

“Url đã lên kế hoạch tỉ mỉ. Ông ta đợi lúc vợ con đi làm hết mới ra tay làm chuyện này. Sau khi cưa đứt chân, ông ta còn ném ngay nó vào lò, để bản thân không còn cơ hội thực hiện ca phẫu thuật ghép chân. Sau đó, nhân viên y tế được gọi tới”, phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết.

Bệnh viện cho hay, Hans Url đã suýt mất mạng trên đường đi cấp cứu. Trong khi đó, trung tâm việc làm AMS cho biết, việc Hans Url tự cưa chân mình không đồng nghĩa với chuyện ông này nghiễm nhiên được hưởng trợ cấp suốt quãng đời còn lại.

“Ông ấy sẽ được khám sức khỏe lại và chúng tôi sẽ cân nhắc một công việc thích hợp cho ông ấy làm”, đại diện AMS nói.

Theo DM
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem