Chủ đề nóng

Từ đêm nay, miền Bắc bước vào đợt mưa lớn

Triệu Quang Thứ hai, ngày 28/08/2017 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa dông trên diện rộng, cần đề phòng ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
Bình luận 0

Miền Bắc bước vào đợt mưa dông diện rộng mới. Ảnh minh họa: Việt Linh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, chiều nay (28/8), một dải hội tụ nhiệt đới đang hình thành và có trục đi qua khu vực Bắc Bộ.

Đêm nay, dải hội tụ nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Đợt mưa sẽ kéo dài đến ngày 31/8 với tổng lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt.

Riêng các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu tổng lượng mưa phổ biến 150-200mm/đợt, có nơi trên 250mm.

Trung tâm khí tượng cũng cảnh báo, từ ngày 29/8 đến ngày 31/8, trên lưu vực sông Thao và sông Cầu có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ từ 1-2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái và sông Cầu tại Đáp Cầu có khả năng đạt mức báo động (BĐ) 1.

Nguy cơ xảy ra sạt lở đất và lũ quét tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc như: Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên.

Từ chiều mai (29/8) đến hết đêm 30/8, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Tổng lượng mưa 70-120mm/đợt, có nơi trên 150mm.

Khu vực Hà Nội, từ ngày 29-30/8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Ngày 31/8 có lúc có mưa rào và dông.

Trên biển, từ đêm 28/8 đến 31/8, ở Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 7-8; sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

HN: Mưa lớn kéo dài, dân phố cổ lội “sông” về nhà

Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ bất ngờ đổ xuống khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem