Chủ đề nóng

Tự làm "gãy súng": Ngại đi khám, cậu nhỏ bị biến dạng

Infonet Thứ tư, ngày 08/04/2015 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi gãy của quý, vì xấu hổ ông H. cố gắng chịu đựng không đến viện. Nhưng vài tháng sau ông thấy của quý ngày càng cong dần.
Bình luận 0
Gãy dương vật vì tự bẻ

Trong vô số các bệnh nhân nhập viện vì gãy của quý, Tiến sĩ Nguyễn Thành Như – Nguyên trưởng khoa Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, có những bệnh nhân vì xấu hổ đã không đến viện khám và cố gắng chịu đựng.


Ảnh minh họa
Trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Văn H. 46 tuổi trú tại Long Khánh, Đồng Nai là một ví dụ. Ông H. quê ở ngoài Bắc vào nam làm thợ hồ. Trong tổ thợ hồ của ông cũng có chị em phụ nữ. Điều ông H. cảm thấy khó chịu là cứ sáng ngày ra “của quý” lại dựng lên. Nhiều lần, ông H. xấu hổ nên cố gắng làm mọi cách cho “cậu nhỏ” xỉu đi. Hôm đó, trong lúc bất cẩn và đang vội nên ông H. đã cầm của quý bẻ xuống để còn đi ra ngoài ăn sáng cùng mọi người.

Trong lúc quá tay, của quý của ông H. bị kêu rắc rồi sưng tấy tím bầm. Còn ông H. đau đớn vã mồ hôi. Bạn bè cùng làm tưởng ông bị đau bụng nên khuyên ông ở nhà nghỉ ngơi. Ông H. ôm cậu nhỏ nằm chờ hết cơn đau này đến cơn đau khác. Ông không chịu đi khám vì xấu hổ.

Hai tháng sau, màu tím thâm bầm trên của quý đã biến mất nhưng ông H. vẫn cảm thấy đau nhất là khi cương. Thậm chí, ông thấy của quý cong hẳn sang một bên. Lo sợ ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng, ông H. đến bệnh viện tỉnh khám. Lúc này, bác sĩ giới thiệu ông đến khám chỗ bác sĩ Nguyễn Thành Như để có tư vấn chính xác.

Trường hợp của bệnh nhân người dân tộc tại Bù Đốp, Bình Phước cũng thế. Sau khi bị gãy dương vật do vợ quá tay, vợ chồng bệnh nhân tự ở nhà chườm cho bớt đau. Những cơn đau từ "cậu nhỏ” cũng mất dần nhưng bệnh nhân có cảm giác đau khi đi tiểu và khi cương cứng. Khi đến viện, bác sĩ đã mổ để lấy ra cả cục máu tụ. 

Bệnh nhân tâm sự với bác sĩ, sau khi bị gãy, do xấu hổ và không biết khám ở đâu nên đành ở nhà chờ bệnh tự khỏi.

Không điều trị, dương vật có thể cong 90 độ sau gãy
Tiến sĩ Như cho biết ông gặp rất nhiều bệnh nhân bị gãy dương vật nhưng vài tháng sau thấy bất thường cậu nhỏ mới đến bệnh viện. Bác sĩ Như cho biết các bệnh nhân nếu vì mắc cỡ quá hay do xa bệnh viện quá như đang lênh đênh trên biển, bệnh nhân không đến bệnh viện liền thì sau 2-3 tuần bầm máu cũng tan dần dần, gom thành một cục máu cứng gần gốc dương vật, ngay chỗ vết rách thể hang. 

Khi dương vật cương thì cục cứng này sẽ đau và dương vật bị cong. Nếu lúc này bệnh nhân đến bệnh viện thì vấn đề cũng không trầm trọng lắm. Các bác sĩ sẽ mổ lấy cục máu, cắt bỏ sẹo bên trong dương vật, khâu lại và chỉnh thẳng dương vật nếu nó bị cong nhiều do sẹo gây ra.

Nếu bệnh nhân vẫn không chịu đến bệnh viện thì sau vài tháng bị gãy, dương vật bị cong hẳn, có thể gần 90 độ. Lúc đó đi tiểu cũng vất vả chứ đừng nói gì đến chuyện ấy. Phẫu thuật lúc này sẽ khá khó khăn, cần kỹ thuật đặc biệt để chỉnh thẳng dương vật.

Nếu bị gãy nặng, không chỉ bao thể hang bị rách mà cả ống tiểu (niệu đạo) cũng bị rách, bệnh nhân sẽ đi tiểu rất rát buốt hoặc không tiểu được. Lúc đó, phẫu thuật ngoài chuyện khâu bao thể hang, còn phải khâu vết rách niệu đạo. Gãy dương vật do tự bẻ bằng tay rất hiếm khi bị rách niệu đạo, nhưng đến 10% trường hợp gãy do quan hệ là có rách niệu đạo.

Chuyên gia nam học này khuyến cáo khi đã bị “gãy” rồi, đừng ngại ngùng, bệnh nhân cần tới bệnh viện có khoa mổ càng sớm càng tốt. Nếu không tiện nói ra nguyên nhân thật thì cứ nói do tự bẻ, hay té khi đi tiểu… chẳng bác sĩ nào cười. 

Phẫu thuật này khá đơn giản, chỉ cần khâu lại chỗ rách ở thể hang, 1-2 hôm sau “máy” lại “chạy tốt”, nhưng cần kiêng quan hệ ít nhất là 2 tuần để vết khâu lành hẳn. Sau mổ dương vật có thể cong nhẹ về bên được khâu. Cong chút xíu không ảnh hưởng gì tới sự cương và giao hợp, cũng như chuyện con cái.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem