Chủ đề nóng

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương từ chức chưa đầy một tuần sau cuộc thị sát bất ngờ của Bộ Quốc phòng

PV (Theo MT, Tass) Thứ năm, ngày 20/04/2023 19:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chưa đầy một tuần sau cuộc "kiểm tra bất ngờ" Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, chỉ huy hạm đội này là ông Sergei Avakyants đã từ chức.
Bình luận 0
Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương từ chức chưa đầy một tuần sau cuộc thị sát bất ngờ của Bộ Quốc phòng - Ảnh 1.

"Đô đốc Sergey Avakyants hiện đang trong kỳ nghỉ. Sau đó, ông ấy sẽ được chuyển sang chỉ huy lực lượng dự bị khi hết tuổi phục vụ trong Lực lượng Vũ trang Nga", dịch vụ báo chí của hạm đội cho biết trong một tuyên bố.

Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga đã bị cách chức, đặc phái viên của Tổng thống Vladimir Putin tại Viễn Đông Nga cho biết hôm nay (20/4).

Đặc phái viên của Tổng thống Yury Trutnev cho biết Đô đốc Sergei Avakyants, 66 tuổi, người đã chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương từ năm 2012, hiện sẽ đứng đầu một tổ chức mới giám sát việc huấn luyện quân sự và giáo dục lòng yêu nước.

Trong khi đó, hãng thông tấn Tass cùng ngày đưa tin, ông Sergey Avakyants hiện đang trong kỳ nghỉ và sau đó sẽ được chuyển sang lực lượng dự bị.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đặt Hạm đội Thái Bình Dương trong tình trạng báo động cao vào cuối tuần trước để tập trận nhanh ở phần phía nam của Biển Okhotsk nhằm đẩy lùi các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay vào đảo Sakhalin và quần đảo Kuril phía nam.

Quần đảo Kuril phía nam là trung tâm của cuộc tranh chấp kéo dài hàng thập kỷ giữa Moscow và Tokyo, khiến hai nước không thể ký hiệp ước hòa bình chính thức để chấm dứt Thế chiến II.

Theo Moscow Times, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bao gồm Lữ đoàn thủy quân lục chiến cận vệ số 155, được cho là đã chịu tổn thất nặng nề trong cuộc chiến của Nga - đặc biệt là trong các trận chiến giành Pavlivka ở Donetsk vào tháng 11/2022 và trong một nỗ lực tấn công Vuhledar thất bại vào tháng 2/2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem