Chủ đề nóng

Từ ngày 16 - 22/4 các hãng hàng không cạnh tranh đường bay ra sao?

Thế Anh Thứ năm, ngày 16/04/2020 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi tới các hãng hàng không về việc tăng cường một số chuyến bay nội địa phân bổ tần suất khai thác các đường bay từ ngày 16/4 đến 22/4.
Bình luận 0

Trong cuộc họp chiều ngày 15/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến về việc giao cho Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) xem xét về việc tăng thêm các chuyến bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cần thiết của người dân trong thời điểm cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo trên, Bộ GTVT đã có văn bản hoả tốc chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng để xem xét quyết định phân chia các chuyến bay nội địa phục vụ nhu cầu vận tải hàng không.

Từ ngày 16 - 22/4 các hãng hàng không cạnh tranh đường bay ra sao? - Ảnh 1.

Các hãng hàng không tăng cường thêm 1 chuyến bay nội địa để phục vụ hành khách.

Theo đó, Cục hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi tới các hãng hàng không về việc tăng cường một số chuyến bay nội địa phân bổ tần suất khai thác các đường bay từ ngày 16/4 đến 22/4.

Cụ thể, đường bay giữa Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines và Vietjet Air mỗi hãng khai thác 2 chuyến/ngày; Bamboo Airways và Jetstar Pacific Airlines mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

Đối với đường bay Sài Gòn – Đà Nẵng, Vietnam Airlines và Vietjet Air mỗi hãng khai thác 1 chuyến/ngày. Ngược lại, đường bay Sài Gòn – Đà Nẵng, Vietnam Airlines và Vietjet Air mỗi hàng khai thác 1 chuyến/ngày.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam sẽ điều phối hạ cánh tại TP Hồ Chí Minh giãn cách 90 phút để đảm bảo thời gian lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19 (nếu cần thiết) theo đề nghị của UBND TP Hồ Chí Minh.

Để đảm bảo việc khai thác các đường bay, các hãng hàng không phải gửi lịch bay theo phân bổ nêu trên về Cục Hàng không. Đối với các hãng hàng không có nhu cầu khai thác giữa các sân bay của các tỉnh thuộc nhóm 2 và nhóm 3 theo danh sách của Thủ tướng Chính phủ quyết định tại cuộc họp ngày 15/4 lập kế hoạch gửi về Cục Hàng không để báo cáo cấp có thẩm quyền.

Trong cùng ngày, Bộ GTVT cũng có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc và các các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra ngày 15/4.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam và các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam căn cứ chức năng, nhiệm vụ khẩn trương nghiên cứu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng phương án vận chuyển hành khách đối với các tỉnh, thành phố thuộc từng nhóm nguy cơ.

"Phương án của các đơn vị phải nêu rõ đối với các trường hợp vận chuyển nội tỉnh và liên tỉnh giữa các nhóm nguy cơ và báo cáo Bộ Giao thông Vận tải trước 12h ngày 16/4/2020", văn bản của Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các cơ quan đơn vị tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ về việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 00h00 ngày 16/4/2020 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị mới và thông báo tiếp theo của Bộ Giao thông Vận tải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem