Chủ đề nóng

Từ nữ tỳ trở thành hoàng hậu nổi danh vì đã làm điều "người thường" không làm được

Tùy Ý (Theo SH) Thứ bảy, ngày 31/08/2019 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì người khác tận tâm tận lực, không ngại gian khổ, khó khăn, nguy hiểm, cuối cùng vị mỹ nữ này được báo đáp không ngừng.
Bình luận 0

Trong sử sách ghi chép đầy đủ, có thể thấy rõ rằng, làm nữ nhân của hoàng đế thông thường sẽ không có kết cục tốt. Bởi phải đấu tranh với rất nhiều cung tần, mỹ nữ khác để lấy lòng duy nhất một mình hoàng đế, mỗi người đều phải sử dụng trí tuệ của mình để đấu trí, so mưu. Nếu mưu lược, tài cán không bằng người, có ngày sẽ bị hãm hại, rơi vào kết cục bi thảm.

Tuy vậy, chuyện gì cũng có ngoại lệ, có những mỹ nữ, ở bên cạnh hoàng đế vẫn có thể có được cuộc sống cực kỳ hạnh phúc và sung sướng, Hiếu Thánh Hiến Hoàng hậu Nữu Hỗ Lộc thị là một người như vậy.

Theo tìm hiểu, Hiếu Thánh Hiến Hoàng hậu xuất thân từ Nữu Hỗ Lộc thị, một gia tộc hiển hách bậc nhất thời nhà Thanh. Thế nhưng chi tộc của nàng lại là một chi xa, hơn nữa gia đình mấy đời đều làm dân thường nên thực tế, xuất thân của nàng vô cùng bình thường, hoàn toàn không có hậu thuẫn. Tới thế hệ của nàng, gia đình gần rơi vào cảnh nghèo túng.

Cũng bởi xuất thân không cao, đến khi tứ hoàng tử Dận Chân tuyển tú, mặc dù xinh đẹp lại hiểu biết, nhưng Nữu Hỗ Lộc thị đành phải nhập phủ của tứ hoàng tử với thân phận một tỳ nữ.

Vào phủ không bao lâu, tứ hoàng tử Dận Chân đột nhiên ngã bệnh, bệnh này không nhẹ, còn rất dễ lây cho người khác. Trong ngủ, từ trên xuống dưới, tất cả mọi người đều sợ lây bệnh của hoàng tử, không người nào nguyện ý chăm sóc, trông nom Dận Chân.

Thế nhưng trái ngược với những người khác, Nữu Hỗ Lộc thị chủ động xin được chăm sóc hoàng tử, mỗi ngày đều một tấc không rời săn sóc, thuốc thang cho hoàng tử. Cuối cùng, nhờ sự nỗ lực của Nữu Hỗ Lộc thị, tứ hoàng tử Dận Chân hoàn toàn hồi phục, khỏe mạnh trở lại.

Nhớ ơn cứu mạng của Nữu Hỗ Lộc thị, tứ hoàng tử dần dần sủng ái nàng nhiều hơn. Sau, Nữu Hỗ Lộc thị sinh được con trai, là Hoằng Lịch. Từ nhỏ, Hoằng Lịch đã cực kỳ thông minh, không chỉ được cha mình yêu thích, ngay cả ông nội là Khang Hi hoàng đế cũng rất ưu ái, vừa lòng. Thậm chí còn nói rằng, Nữu Hỗ Lộc thị quả thực là một mỹ nhân nhiều phúc khí.

Sau, tứ hoàng tử Dận Chân thành công trở thành Ung Chính Hoàng đế, phong Nữu Hỗ Lộc thị là Hi phi, rồi tiếp đến là Quý phi, danh vọng của nàng lúc này đã cực cao, chỉ đứng sau hoàng hậu.

Tiếp đến, Ung Chính qua đời, con trai của Hi phi Nữu Hỗ Lộc thị là Hoằng Lịch được chọn làm người kế vị, hiệu là Càn Long hoàng đế. Hi phi Nữu Hỗ Lộc thị từ Quý phi bước thẳng một bước lên vị trí Thái hậu, đây quả thực là một bước lên trời. Vốn chỉ là một tỳ nữ, cuối cùng Nữu Hỗ Lộc thị lại trở thành Thái hậu, được người người tôn sùng.

Thanh triều dưới thời đại Càn Long vô cùng phồn vinh, Càn Long cũng là vị hoàng đến rất hiếu thảo, vì vậy cuộc sống của Nữu Hỗ Lộc thị Thái hậu thực sự vô cùng thoải mái, hạnh phúc.

Đến năm 86 tuổi, Nữu Hỗ Lộc thị qua đời trong bình yên. Cả đời nàng của nàng có thể nói là gió êm sóng lặng, được hưởng thụ vinh hoa phú quý mà có người cả đời nằm mơ cũng không được.

Nữu Hỗ Lộc thị cũng trở thành vị Thái hậu trường thọ nhất thời nhà Thanh. Từ khi còn sống đến khi mất, mặc dù chưa từng trở thành hoàng hậu, thế nhưng sau khi mất, lại được Càn Long truy phong thành Hiếu Thánh Từ Tuyên Khang Huệ Đôn Hòa Kính Thiên Quang Thánh Hiến Hoàng hậu, gọi tắt là Hiếu Thánh Hiến Hoàng hậu.

Qua chuyện của Hiếu Thánh Hiến Hoàng hậu có thể thấy, đôi khi vận may ập tới bên người, có muốn ngăn, cũng không ngăn nổi. Ví dụ như trường hợp của vị mỹ mữ này, vì người khác tận tâm tận lực, không ngại gian khổ, khó khăn, nguy hiểm, cuối cùng được báo đáp không ngừng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem