Chủ đề nóng

Từ vụ Triều Tiên phóng tên lửa, lật lại di chúc của Chủ tịch Kim

Thứ sáu, ngày 13/04/2012 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tuần báo Shukan Bunshun nổi tiếng của Nhật Bản vừa đưa tin, trong di chúc để lại, cố Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il đã bày tỏ mong muốn Bình Nhưỡng phát triển kho vũ khí nguyên tử.
Bình luận 0

“Hãy luôn ghi nhớ rằng, việc phát triển và bảo vệ kho vũ khí quân sự, tên lửa tầm xa và vũ khí sinh hóa học là cách để đảm bảo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”, Shukan Bunshun dẫn nội dung di chúc của ông Kim Jong-il.

Cố Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il. Ảnh: AFP

Tuần báo Shukan Bunshun cũng chỉ đích danh, ông Lee Yun-Keol – Giám đốc Trung tâm Thông tin Chiến lược Triều Tiên (NKSIS) của Hàn Quốc, là người cung cấp thông tin về bản di chúc nói trên.

Ông Lee, 44 tuổi, từng được đào tạo và có thời làm làm việc trong một cơ quan nhà nước của CHDCND Triều Tiên, chịu trách nhiệm bảo vệ gia đình ông Kim.

Tới năm 2001, ông Lee rời CHDCND Triều Tiên và bắt đầu làm việc cho Hàn Quốc từ năm 2005.

Ông Lee cho biết, tuy đang sống ở Hàn Quốc, song ông vẫn duy trì liên lạc với một quan chức cấp cao của Triều Tiên. Chính ông này đã tiết lộ với ông Lee về nội dung bản di chúc của ông Kim Jong-il.

Theo AFP

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem