Chủ đề nóng

Tên lửa Triều Tiên rơi, Philippines vẫn cảnh giác

Thứ sáu, ngày 13/04/2012 09:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Philippines vẫn sẽ thực hiện lệnh chuyển hướng đường bay hàng không ngay cả thông tin vụ phóng tên lửa Triều Tiên thất bại đã được công bố.
Bình luận 0

Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Thảm họa Quốc gia Philippines (NDRRMC) đã dỡ lệnh cấm máy bay, tàu thuyền, hoạt động đánh bắt cá tại khu vực phía đông nước này, vì lo ngại mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên bay lạc.

Hình minh họa

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cùng thông báo, vụ tên lửa của CHDCND Triều Tiên sáng 13.4 đã thất bại.

Thậm chí, Tokyo còn khẳng định, tên lửa của Bình Nhưỡng chỉ bay được đúng một phút rồi vỡ ra thành bốn mảnh, trước khi rơi xuống biển Hoàng Hải.

Tuy vậy, Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP) dường như vẫn còn “bán tín bán nghi” về những thông tin trên. Họ chọn giải pháp an toàn tối đa bằng cách tiếp tục thực hiện kế hoạch chuyển hướng các chuyến bay đến và đi giữa Philippines và Nhật Bản hay Hàn Quốc tới tận ngày 16.4 tới.

Phát ngôn viên CAAP cho biết, cơ quan này sẽ tuân thủ quy định về vùng cấm bay từ 5h sáng tới 1h chiều.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem