Chủ đề nóng

Từ vụ Văn Mai Hương bị phát tán clip, CA Hà Nội cảnh báo nóng

Hoà Nguyễn Thứ hai, ngày 30/12/2019 11:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.Hà Nội vừa đưa ra những cảnh báo bảo mật camera giám sát sau khi thông tin 1 ca sĩ bị phát tán clip riêng tư tại nhà riêng.
Bình luận 0

Cụ thể, theo Công an TP.Hà Nội, việc lắp đặt camera giám sát không quá xa lạ và cần thiết trong thời kỳ hiện nay, việc này mang lại rất nhiều lợi ích, tiện lợi nhất định.

Camera giám sát đang là giải pháp phổ biến và được xem như là một công cụ an ninh chủ đạo trong việc phòng chống tội phạm, giám sát dây chuyền sản xuất, giám sát nhà xưởng...

Nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh và hộ gia đình đã lắp đặt hệ thống camera để thực hiện việc giám sát an ninh. Tuy nhiên, rất nhiều người đang rất chủ quan trước rủi ro rò rỉ thông tin từ các loại camera an ninh. Nhiều hệ thống camera đã bị các đối tượng xấu xâm nhập, lấy cắp thông tin. Khi lấy được thông tin hình ảnh nhạy cảm trong hệ thống camera, kẻ gian có thể khai thác gây ra những hậu quả khó lường.

Theo Công an TP.Hà Nội, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin - truyền thông đã cảnh báo camera an ninh là một trong những thiết bị có lỗ hổng an ninh mạng nhiều nhất tại Việt Nam. Cụ thể đang có đến hơn 310.000 thiết bị có lỗ hổng gây nguy cơ mất an toàn thông tin.

Công an TP.Hà Nội khuyến cáo, người dân không cung cấp tài khoản, mật khẩu quản trị camera cho người lạ để tránh mất an toàn thông tin.

Công an TP.Hà Nội lưu ý, người dân cần làm những điều này để đảm bảo an toàn thông tin khi lắp đặt camera an ninh.

Cụ thể, lựa chọn vị trí lắp đặt camera phù hợp, nếu không quá cần thiết thì không nên đặt camera ở những nơi “nhạy cảm” như phòng ngủ, phòng thay đồ.Khi lắp đặt camera an ninh phải thay đổi các thông số mặc định như tên người dùng, mật khẩu... để tránh trường hợp bị xâm nhập.

Người dùng không chủ động đổi mật khẩu là nguy cơ lớn nhất mà camera cá nhân bị khai thác xâm nhập.

Nên chọn camera có chứng nhận và xuất xứ đảm bảo, không nên mua hàng rẻ từ những thương hiệu nhái hoặc hàng trôi nổi.

Không cung cấp tài khoản, mật khẩu quản trị camera cho người lạ.

Trước đó, dư luận đang xôn xao về những hình ảnh, clip tại nhà riêng của ca sĩ Văn Mai Hương bị phát tán, chia sẻ nhanh chóng trong cộng đồng.

Những clip ghi lại cảnh sinh hoạt của nữ ca sĩ tại nhà riêng từ tận năm 2015, tuy nhiên không hiểu sao đến thời điểm này lại bị phát tán.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem