Chủ đề nóng

tục truyền

 • Kon Tum: Bàn giao nhà rông văn hóa thôn Kon Bring

  Kon Tum: Bàn giao nhà rông văn hóa thôn Kon Bring

  Ngày 22.4, Sở VHTTDL Kon Tum cho biết đã tổ chức lễ bàn giao nhà rông văn hóa thôn Kon Bring, xã Đăk Long, huyện Kon Plông.
 • Hội làng ngày Xuân

  Hội làng ngày Xuân

  Xuân về, với mỗi miền quê, lễ hội như một nét đặc trưng không thể thiếu. Những phong tục truyền thống, hoạt động xóm làng làm cho không khí Xuân thêm ý nghĩa và đậm đà bản sắc.
 • Lễ ăn hỏi hoành tráng của Đăng Khôi và hot girl Hà thành

  Lễ ăn hỏi hoành tráng của Đăng Khôi và hot girl Hà thành

  Trưa ngày 6.11, nam ca sĩ "Cô bé mùa đông" đã tổ chức lễ ăn hỏi theo đúng phong tục truyền thống cùng Thủy Anh dù đã đăng ký kết hôn từ 4 năm trước.
 • Chàng trai Pháp khóc khi nghe tin Tướng Giáp mất

  Chàng trai Pháp khóc khi nghe tin Tướng Giáp mất

  Khi nghe tin Đại tướng qua đời, Neang đã rất thảng thốt. Anh ôm chặt lấy bạn bè khóc trong tiếc nuối.
 • Tục truyền phía núi Răng Lược

  Tục truyền phía núi Răng Lược

  Người Vân Kiều phía núi Răng Lược vẫn kể về cách sống của họ với lễ lạt ma chay gọi hồn bí ẩn, đến cách giỗ sống những đứa con trai trên bàn thờ ngay cột nhà ma.
 • Lễ đặt tên con của người K’ho

  Lễ đặt tên con của người K’ho

  Người K’ho là một trong các dân tộc bản địa của Tây Nguyên. Họ sinh sống chủ yếu ở vùng Nam Tây Nguyên. Người K’ho hiện nay vẫn còn lưu giữ được nhiều phong tục truyền thống độc đáo của người Tây Nguyên, trong đó có: “Lễ đặt tên cho con”.
 • Lễ hội đã trở thành sự bát nháo khổng lồ

  Lễ hội đã trở thành sự bát nháo khổng lồ

  (Dân Việt) - Mùa xuân là mùa lễ hội, bởi vì phong tục truyền thống của người Việt mình sau Tết là phải đi thăm viếng chùa chiền cầu phúc cầu may. Phong tục ấy tốt đẹp quá đi chứ, nhưng giờ thì tôi sợ, vì lễ hội đã trở thành một sự bát nháo khổng lồ lan tràn khắp nơi.
 • Chuẩn bị đem chôn, người chết bất ngờ sống lại

  Chuẩn bị đem chôn, người chết bất ngờ sống lại

  Dân Việt - Một người đàn ông Ai Cập đã bất ngờ sống dậy trước khi được đem đi chôn vài phút trong con mắt kinh ngạc của những người đến dự tang lễ.
 • Piaggio mẫu X10 có gì đặc biệt?

  Piaggio mẫu X10 có gì đặc biệt?

  Dân Việt - Kế tục truyền thống của những mẫu scooter X9 và X8 được ưa chuộng trước đây, hãng Piaggio tiếp tục cho ra mẫu xe X10 của năm 2012 với những ưu điểm mới.
 • Clip giao thông Sài Gòn "độc và đẹp" gây xôn xao

  Clip giao thông Sài Gòn "độc và đẹp" gây xôn xao

  Dân Việt - Những ngày qua, cộng đồng mạng liên tục truyền nhau một clip độc đáo về giao thông Sài Gòn được dựng từ hơn 10.000 bức ảnh. Hình ảnh đẹp trong clip khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.