Chủ đề nóng

túi mật

 • Khi nào mật ong trở nên độc hại?

  Khi nào mật ong trở nên độc hại?

  Mặc dù mật ong có nhiều công dụng nhưng không phải lúc nào chúng cũng lành tính và có thể sử dụng thoải mái.
 • Nín tiểu, ít uống nước dễ mắc sỏi túi mật

  Nín tiểu, ít uống nước dễ mắc sỏi túi mật

  Thống kê ở những bệnh nhân bị sỏi túi mật ở Việt Nam cho thấy, nông dân có tỷ lệ mắc sỏi túi mật cao hơn rất nhiều so với các nhóm đối tượng khác, so với thống kê ở các quốc gia khác. Nguyên nhân chủ yếu là do thói quen sinh hoạt.
 • Túi mật không vô cớ có sỏi

  Túi mật không vô cớ có sỏi

  Thống kê được thực hiện ở TP.HCM với 100 đối tượng nam nữ trong độ tuổi 40 - 50 cho thấy, 30% đang có vài viên sỏi trong túi mật. Đáng nói là hơn ¾ trong số họ chưa trải qua cơn đau tá hỏa tam tinh vì kẹt sỏi trong túi mật nên vẫn thờ ơ với sức khỏe.
 • Bộ phận nào của cơ thể con người "vô dụng" nhất?

  Bộ phận nào của cơ thể con người "vô dụng" nhất?

  Dân Việt - Giáo sư Robert Shmerling tại Trường Y Harvard vừa đưa ra quan điểm của mình về bộ phận kém quan trọng nhất trên cơ thể con người.
 • Một phụ nữ mang thai ở... gan

  Một phụ nữ mang thai ở... gan

  Một phụ nữ 30 tuổi được phát hiện mang thai ở gan thay vì ở trong tử cung như người bình thường. Ca bệnh được báo cáo tại hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp tổ chức gần đây tại Hà Nội.
 • Thường xuyên đau bụng có nguy hiểm không?

  Thường xuyên đau bụng có nguy hiểm không?

  Dân Việt - Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi thường xuyên bị đau bụng, đau âm ỉ, có khi đau dữ dội. Khi ăn xong đau nhiều hơn. Bác sĩ cho cháu hỏi, trường hợp đau bụng của tôi có nguy hiểm không?
 • 4 bệnh nói "không" với trứng gà

  4 bệnh nói "không" với trứng gà

  Trong một số trường hợp nhất định, nhất là cơ thể bị các bệnh như: tim mạch, sỏi mật, tiêu chảy… việc ăn trứng gà sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
 • Ai Cập: Tin đồn cựu Tổng thống Mubarak đã chết

  Ai Cập: Tin đồn cựu Tổng thống Mubarak đã chết

  (Dân Việt) - Các nguồn tin an ninh Ai Cập cho hay, cựu Tổng thống Hosni Mubarak đang bất tỉnh và thở bằng máy, trái ngược với tin trước đó do Hãng tin MENA của Ai Cập cho biết các bác sĩ tuyên bố ông đã chết tại bệnh viện.
 • Xác suất thành công tách bé gái hai đầu rất thấp

  Xác suất thành công tách bé gái hai đầu rất thấp

  Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc BV Nhi đồng 1 TPHCM cho biết đã có kết quả chụp CT Scan hệ thống mạch máu bé gái sơ sinh hai đầu để xem nguồn máu chính nuôi cho cơ thể bé nào.
 • 2.056 viên sỏi trong túi mật của phụ nữ 64 tuổi

  2.056 viên sỏi trong túi mật của phụ nữ 64 tuổi

  Dân Việt – Ca phẫu thuật được thực hiện từ hôm 4.10 và kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ. Cả ê kíp bác sĩ quá hãi hùng khi gắp hơn 2.000 viên sỏi từ túi mật, viên lớn nhất có đường kính chừng 1cm, nhỏ nhất là 0,3cm.