Túi tinh dầu cà cuống
-
Tinh dầu trong cà cuống có thể được thu hoạch và chế biến thành các sản phẩm như nước mắm, nước hoa có giá trị kinh tế cao. Hôm nay, bà con hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu một số kỹ thuật bảo quản và chế biến cà cuống sau thu hoạch.
-
Tiếp nối chuỗi chương trình GÓC CHUYÊN GIA về kỹ thuật nuôi cà cuống, trong số này, chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng sẽ giải đáp cho bà con một số trạng thái của cà cuống ở giai đoạn sinh sản và cách xử lý.
-
Cà cuống là loại côn trùng không dễ nuôi, đặc biệt chúng rất nhạy cảm trong thời kỳ sinh sản. Để đạt được tỷ lệ sinh sản cao, bà con cần chú ý những biện pháp, kỹ thuật được nêu trong chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay.
-
Một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển và chất lượng cà cuống thành phẩm là môi trường sống. Chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay sẽ cùng bà con tìm hiểu kỹ thuật xây bể nuôi và tạo môi trường sống cho cà cuống đơn giản, đạt hiệu quả cao.
-
Trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay, chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật nuôi cà cuống.
-
Nuôi cà cuống đang là một trong những hướng đi mới, cho thấy hiệu quả tích cực tronh những năm gần đây. Tuần này, chương trình Sổ tay Nhà nông sẽ cùng bà con tìm hiểu kỹ thuật nuôi cà cuống đem lại hiệu quả cao.
-
Đến với xã biên giới Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, khi hỏi về trang trại nuôi cà cuống của chị Nguyễn Thị Lan, gần như bà con nơi đây ai cũng biết đến. Bởi chị Lan là người đầu tiên đưa con cà cuống về địa phương để nhân giống...