Chủ đề nóng

Tunisia có Thủ tướng mới

Thứ hai, ngày 28/02/2011 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tổng thống lâm thời Foued Mebazaa của Tunisia ngày 27.2 đã bổ nhiệm ông Beji Caid Essebsi làm tân Thủ tướng nước này, thay ông Mohamed Ghannouchi đã từ chức.
Bình luận 0

Trong một thông cáo báo chí, ông Mebazaa nêu rõ: "Tôi đã bổ nhiệm ông Beji Caid Essebsi làm Thủ tướng và ông ấy đã nhận trách nhiệm này". 

Ông Beji Caid Essebsi là cựu Bộ trưởng Ngoại giao dưới thời cựu Tổng thống Habib Bourguiba.

Trước đó cùng ngày, ông Ghannouchi đã từ chức Thủ tướng Tunisia sau một tuần trên đất nước này diễn ra các cuộc biểu tình đòi cách chức một số bộ trưởng trong chính phủ chuyển tiếp, và một cuộc biểu tình ở thủ đô Tunisia đã hóa thành bạo lực làm ít nhất năm người thiệt mạng.

Ông Ghannouchi từ chức Thủ tướng sau 22 năm cầm quyền.

Nói về quyết định từ chức sau 22 năm tại nhiệm, ông Ghannouchi cho biết:

“Sau khi suy nghĩ hơn một tuần, tôi quyết định từ chức và gia đình ủng hộ lựa chọn của tôi. Đây không phải là hành động trốn tránh trách nhiệm, bởi tôi đã gánh vác những trách nhiệm của mình từ ngày 14.1 (ngày tổng thống Ben Ali bỏ chạy). Tôi không phải là người muốn đưa ra những quyết định có thể gây thương vong cho người dân. Quyết định từ chức của tôi phục vụ lợi ích, cuộc cách mạng và tương lai của Tunisia”.

Theo BBC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem