Chủ đề nóng

Tướng Nga bình luận thông tin tình báo của Mỹ về điểm yếu S-400

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 17/07/2019 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh hùng Nga Vladimir Mikhailov, trước đây là tướng quân đội, thuộc giới lãnh đạo lực lượng Không quân đã bình luận về nghiên cứu của Trung tâm Startfor của Mỹ về hệ thống tên lửa phòng không Triumph S-400.
Bình luận 0

Hệ thống phòng không S-400.

Trong Startfor xác nhận rằng các hệ thống phòng không của Nga là một trong những hệ thống hiệu quả nhất trên thế giới, nhưng họ nói thêm rằng chúng có một số điểm yếu. Đặc biệt, S-400 được cho là dễ bị tổn thương trước các cuộc tấn công lớn và trong điều kiện chiến đấu ở địa hình đồi núi.

"Có thể viết bất cứ điều gì, nhưng sự thật là Triumph của chúng ta có thể đẩy lùi các cuộc tấn công lớn của tất cả các phương tiện tấn công trên không hiện đại".

Vị tướng đã nghỉ hưu nhấn mạnh rằng S-400 có thể thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trong mọi điều kiện và hoạt động ngay cả khi kẻ thù cố gắng tổ chức đàn áp điện tử.

Mikhailov cũng lưu ý rằng "Triumph" không cần là một vũ khí tổng hợp. Theo ông, nhiệm vụ của các tổ hợp là phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu chiến lược ở tầm xa. Đồng thời, vị tướng đã nghỉ hưu  cho rằng bảo vệ S-400 khỏi hệ thống tên lửa  có cánh là nhiệm vụ của  Pantsir S-1, thuộc thành phần biên chế của mỗi trung đoàn Triumph.

Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành quốc gia thứ ba (sau Belarusia  và Trung Quốc) được Moscow  cung cấp Triumph. Ấn Độ sẽ sớm  gia nhập đội ngũ những nước sở hữu S-400 của Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem