Chủ đề nóng

Tướng Trung Quốc: "Type 052D không kém gì Arleigh-Burke"

Thứ bảy, ngày 26/04/2014 10:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ nhiệm Ủy ban Tư vấn Công nghệ thông tin Hải quân Trung Quốc, Thiếu tướng Doãn Trác tiết lộ tính năng chiến đấu của khu trục hạm Type 052D không hề thua kém so với tàu khu trục lớp Arleigh-Burke của Mỹ.
Bình luận 0
Tờ Nhân dân nhật báo của Trung Quốc đưa tin, trả lời phỏng vấn báo giới, Chủ nhiệm Ủy ban Tư vấn Công nghệ thông tin Hải quân Trung Quốc, Thiếu tướng Doãn Trác tiết lộ, số lượng tàu khu trục Type 052D của Trung Quốc có ít hơn so với tàu khu trục lớp Arleigh-Burke của Hải quan Mỹ và tàu khu trục Diamond lớp D Hải quân Hoàng gia Anh.

Tuy nhiên về tính năng chiến đấu của nó thì không hề thua kém so với tàu khu trục lớp Arleigh-Burke của Mỹ. Ông này còn nhấn mạnh, qua quá trình thử nghiệm chiến đấu, bệ phóng tên lửa gồm 64 quả trên tàu khu trục 052D hoàn toàn phù hợp với yêu cầu tác chiến.Bài báo cũng dẫn lời của ông Doãn Trác cho biết, giá thành của tàu khu trục Type 052D sẽ dao dộng trong khoảng 3-3,5 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 481,6 triệu USD).

Ngoài ra, chuyên gia Doãn Trác cũng cho biết, tàu khu trục 052D hiện nay là tàu chiến có trình độ thông tin hóa cao nhất trong các tàu chiến của hải quân Trung Quốc. Tàu khu trục 052D được sử dụng radar mảng pha kỹ thuật số còn tàu khu trục 052C chỉ được sử dụng radar mảng pha thông thường.

Về tính năng, khả năng tiêu diệt mục tiêu của 052D đều vượt trội hơn hẳn so với tàu khu trục thế hệ trước đó. Ngoài ra, nó còn được trang bị nhiều tên lửa hơn so với tàu 052C, từ 48 quả tên lửa lên tới 64 quả, có thể phóng nhiều loạt tên lửa cùng lúc.

Ngoài ra, tàu khu trục 052D còn được trang bị phiên bản cải tiến của tên lửa phòng không HQ-9, điều này càng làm tăng thêm khả năng tiêu diệt mục tiêu tầm xa và tăng cường khả năng phòng ngự của 052D.
Bạch Dương (Bạch Dương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem