Chủ đề nóng

Tuột dây cáp, cầu treo gieo mình xuống nước

Thứ sáu, ngày 27/09/2013 15:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.9, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (Đăk Lăk), ông Huỳnh Bài xác nhận sự cố sập cầu treo tại thôn 6 thị trấn Krông Kmar, làm một người bị thương.
Bình luận 0
Cây cầu bị sập là cầu treo tại thôn 6, thị trấn Krông Kmar bắc qua sông Krông Kmar, nối thị trấn qua khu vực canh tác của dân. Vào mùa mưa, nước trên sông này rất lớn. Theo ông Bài, chiếc cầu bị sập do tuột dây cáp treo. Đây có thể là lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp cáp.

Cũng theo ông Bài, do cầu chưa hoàn thành nên chính quyền thị trấn, cũng như đơn vị thi công đã nhiều lần nhắc nhở, cảnh báo người dân không sử dụng cầu. Tuy vậy, người dân vẫn “phớt lờ”, vô tư qua lại trên cầu.

Cơ quan chức năng kiểm tra sự cố sập cầu.
Cơ quan chức năng kiểm tra sự cố sập cầu.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Sơn (tổ dân phố 6, thị trấn Krông Kmar)-người bị nạn trong vụ sập cầu nói trên, cho biết: tuy chưa hoàn thành nhưng cầu đã được lót ván, người dân thị trấn vẫn thường xuyên qua lại để làm đồng mà không bị cấm cản.

“Chiều 26.9, tôi đang đi bộ từ bên kia sông về nhà thì bất ngờ một bên cầu sập xuống. Rất may tôi đã bám được vào cầu và bò vào bờ”- ông Sơn nói.

Ông Sơn, bị thương khá nặng do sự cố sập cầu
Ông Sơn, bị thương khá nặng do sự cố sập cầu

Theo quan sát của chúng tôi, chiếc cầu nói trên gần như đã được hoàn thiện phần cơ bản. Hai dây cáp treo đã được đấu nối. Tuy nhiên, không hiểu sao dây cáp này đã bị tuột ra, gây sự cố sập cầu.

Được biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra xác định nguyên nhân sập cầu.
Duy Hậu (Duy Hậu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem