Chủ đề nóng

Dù không gian cạnh TV có lớn đến đâu cũng không nên đặt 4 thứ này gần bên

Nhật Hà (Theo Aboluowang) Thứ bảy, ngày 30/09/2023 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nước sôi, vải chắn bụi… là những thứ không nên đặt cạnh TV dù không gian bên cạnh có lớn tới đâu bởi những vật dụng đó có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị này.
Bình luận 0
Dù không gian cạnh TV có lớn đến đâu cũng không nên đặt 4 thứ này gần bên - Ảnh 1.

TV là vật dụng thường xuất hiện ở không gian sinh hoạt chung của gia đình. Ảnh: Pixabay.

Có thể nói TV là vật dụng thường đặt trong phòng khách, nếu ở phòng khách không lắp TV, nhiều người sẽ có cảm giác như thiếu một cái gì đó. Mặc dù hiện nay chúng ta đều có điện thoại di động và sử dụng nó khi rảnh rỗi, nhưng một số người già và trẻ em vẫn xem TV nhiều hơn. Màn hình lớn của TV có lẽ sẽ tiện lợi hơn.

Dưới tivi chúng ta thường đặt một chiếc tủ tivi, phía trên tủ tivi còn rất nhiều khoảng trống nên nhiều người chọn đặt một số vật dụng khác lên đó. Nhưng trên thực tế, dù không gian bên cạnh TV có lớn đến đâu thì tốt nhất cũng không nên đặt 4 thứ này bên cạnh, nếu có hãy mang chúng đi càng sớm càng tốt.

1. Nước sôi

Nước là thứ chúng ta thường xuyên cần uống, để thuận tiện, nhiều người có thói quen đặt ấm trà, cốc nước,… bên cạnh TV. Nhưng trên thực tế, cách làm này không tốt, nước sẽ bay hơi, đặc biệt là nước nóng, khi hơi nước bốc lên rất có thể sẽ lọt vào bên trong TV.

TV là một thiết bị điện nên tất cả các bộ phận của TV cần được giữ khô ráo, khi tiếp xúc với nước, chúng sẽ dễ bị hư hỏng. Trên thực tế, không chỉ nước mà cả những thứ tương đối ẩm ướt như bể cá, cây xanh cũng không nên đặt cạnh TV trong thời gian dài. Nếu không, TV sẽ dễ bị ẩm ướt, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ.

2. Vải chắn bụi

TV của chúng ta đặc biệt dễ bị tích tụ bụi nếu tiếp xúc với không khí trong thời gian dài. Để tránh vấn đề này, nhiều bạn chọn cách phủ lên tivi một lớp vải chống bụi vì cho rằng như vậy không chỉ đẹp mà còn ngăn bụi rơi vào.

Nhưng trên thực tế, cách làm này không hề tốt, vì TV sẽ sinh ra nhiệt trong quá trình sử dụng. Nhiệt lượng sau khi sinh ra cần phải được tiêu tán, nếu chúng ta phủ một lớp vải chống bụi lên sẽ ảnh hưởng đến chức năng tản nhiệt của TV. TV sẽ dễ bị hư hỏng nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên che tivi bằng vải chống bụi.

3. Thiết bị liên lạc, không nên đặt cạnh TV vì chúng sẽ làm tuổi thọ của thiết bị này

Nhiều bạn sau khi sử dụng điện thoại di động thường đặt điện thoại cạnh TV nhưng thực tế điều này không hề tốt. Vì TV cần nhận tín hiệu và điện thoại di động cũng cần nhận tín hiệu nên điều này dễ gây nhiễu tín hiệu TV, trường hợp nghiêm trọng có thể làm hỏng các bộ phận màn hình bên trong của TV.

4. Dụng cụ sắc bén

Tốt nhất bạn không nên đặt một số dụng cụ sắc nhọn cạnh tivi như kéo, búa, tua vít, … Những dụng cụ này rất sắc và rất cứng, nếu vô tình chạm vào sẽ làm hỏng màn hình TV. Màn hình TV ngày nay lớn hơn và đắt hơn. Nếu màn hình bị hỏng thì đó là một tổn thất rất lớn.

Vì vậy, chúng ta không nên đặt một số vật sắc nhọn cạnh tivi. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem