Tỷ phú công nghệ thế giới tuổi Rồng quyền uy: Từ cựu CEO Amazon đến "ông trùm" Mexico

Nguyễn Thịnh Chủ nhật, ngày 11/02/2024 07:28 AM (GMT+7)
Rồng là linh vật đứng vào hàng bậc nhất trong Tứ linh, tượng trưng cho tham vọng và thống trị, được xem như một nguồn năng lượng linh thiêng và bảo hộ. Dưới đây là một số tỷ phú công nghệ trên thế giới "ẩn" tuổi Thìn (sinh vào năm Thìn của phương Đông).
Bình luận 0

 Jeff Bezos, sinh năm 1964 (Giáp Thìn) 

Jeff Bezos được biết đến là một doanh nhân, nhà đầu tư và ông trùm truyền thông của Mỹ. Ông là người sáng lập, CEO và Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty công nghệ đa quốc gia Amazon. Với thành công và mức độ lan tỏa của Amazon, Jeff Bezos là gương mặt tiêu biểu cho cuộc cách mạng thương mại điện tử, bước chuyển mình của điện toán đám mây và là cánh tay nổi bật trong cuộc đua vào vũ trụ.

Tỷ phú công nghệ thế giới tuổi Rồng quyền uy: Từ cựu CEO Amazon đến "ông trùm" Mexico- Ảnh 1.

Tỷ phú Jeff Bezos.

Theo danh sách tỷ phú của Forbes, tính đến 8/2, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos là một trong những tỷ phú giàu có nhất hành tinh. Với tài sản ròng 192,6 tỷ USD, ông đang là người giàu thứ ba thế giới.

Năm 2023, cổ phiếu Amazon đã tăng 79% giúp Jeff Bezos có thêm 65 tỷ USD. Amazon xuất phát điểm là website bán sách, sau đó dần mở rộng sang mọi ngành hàng, tạo ra hệ thống logistics trải khắp toàn cầu và trở thành gã khổng lồ về công nghệ.

Jack Ma, sinh năm 1964

Jack Ma là người sáng lập, chủ tịch kiêm CEO của Alibaba Group, sinh ngày 10/9/1964 thành phố Hàng Châu, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc. Ông từng là người giàu nhất Châu Á.

Jack Ma sở hữu khối tài sản 24,7 tỷ USD tính đến cuối năm 2023, xếp thứ 70 toàn thế giới.

Tỷ phú công nghệ thế giới tuổi Rồng quyền uy: Từ cựu CEO Amazon đến "ông trùm" Mexico- Ảnh 2.

Jack Ma đang ở ẩn.

Jack Ma là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba, một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới. Ông đồng thời là người sáng lập Taobao và Alipay, Chủ tịch Hội đồng Bảo tồn Thiên nhiên Trung Quốc, Thành viên Hội đồng quản trị toàn cầu và Giám đốc công ty giải trí Hoa Nghị huynh đệ.

Năm 2019, Jack Ma từ chức chủ tịch điều hành của Alibaba. Sau khoảng một năm "ở ẩn" tại nước ngoài, Jack Ma quay trở lại Trung Quốc vào tháng 3/2023, thời điểm Alibaba công bố kế hoạch chia thành 6 doanh nghiệp.

Carlos Slim Helu, sinh năm 1940 (Canh Thìn)

Carlos Slim Helu nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới năm 2023 do Tạp chí Forbes bình chọn. Với khối tài sản 93 tỷ USD, Carlos Slim Helu đứng thứ 8 trong danh sách trên.

Ông Carlos Slim Helu hiện là người giàu nhất Mexico, ông và gia đình kiểm soát công ty viễn thông di động lớn nhất Mỹ Latinh - América Móvil. Thêm vào đó, ông còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác như xây dựng, tiêu dùng, khai mỏ, bất động sản…

Tỷ phú công nghệ thế giới tuổi Rồng quyền uy: Từ cựu CEO Amazon đến "ông trùm" Mexico- Ảnh 3.

Carlos Slim Helu tham gia nhiều lĩnh vực.

Carlos Slim Helu từng nói: "Sự giàu có giống như một vườn cây ăn quả. Bạn phải chia sẻ quả ngọt, nhưng không phải là khu vườn. Với khu vườn, bạn phải làm cho nó phát triển hơn, lớn hơn hoặc nhân rộng nó tới những khu vực khác".

Melinda French Gates, sinh năm 1964

Melinda French Gates, cựu phu nhân tỷ phú Bill Gates, sinh ngày 15/8/1964 tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ.

Bà sở hữu khối tài sản 10,6 tỷ USD tính đến cuối năm 2023, đứng thứ 186 toàn thế giới.

Tỷ phú công nghệ thế giới tuổi Rồng quyền uy: Từ cựu CEO Amazon đến "ông trùm" Mexico- Ảnh 4.

Bà Melinda French Gates vẫn đang duy trì tầm ảnh hưởng tại các quỹ.

Melinda là nhân viên cũ của công ty Microsoft với chức danh người quản lý đơn vị sản phẩm của Microsoft Publisher, Microsoft Bob, Microsoft Encarta, và Expedia. Năm 1994, bà kết hôn với Bill Gates, người sáng lập, chủ tịch và kiến trúc sư phần mềm đứng đầu Microsoft. Gia đình Gates ly hôn năm 2021, năm cao điểm của dịch Covid-19.

Bà và chồng cũ Bill Gates sáng lập ra Quỹ Bill & Melinda Gates, một tổ chức từ thiện đã đóng góp tới 24 tỷ USD cho các hoạt động toàn thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem