ủ giá đỗ
-
Sau nhiều thập kỷ tồn tại, do một số nguyên nhân nên số lượng người làm giá đỗ giảm nhiều so với trước, thế nhưng nghề ủ giá đỗ thủ công trên bãi cát sông Trà Khúc ở Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn tiếp tục tồn tại, cung cấp ra thị trường hàng trăm kg/ngày.
-
Hợp tác xã Tuấn Ngọc ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) đang làm hồ sơ chứng nhận sản phẩm OCOP cho sản phẩm giá đậu xanh thuần chủng.
-
Giữa lòng TP Đà Nẵng nhộn nhịp, có một làng nghề với truyền thống làm giá đỗ nổi tiếng được hình thành cách đây hàng chục năm. Nhờ nghề ủ giá đỗ mà nhiều hộ trong làng có cuộc sống khấm khá, nhà cửa khang trang và nuôi con cái ăn học thành tài.