Chủ đề nóng

u xơ

 • Cô gái 20 tuổi tưởng béo bụng, hóa ra "mang" khối u nặng gần 2kg

  Cô gái 20 tuổi tưởng béo bụng, hóa ra "mang" khối u nặng gần 2kg

  Ngày 5.5, tin từ Bệnh viện E cho biết, các bác sĩ Khoa Phụ sản – Bệnh viện E vừa xử trí thành công khối u nhầy buồng trứng trái có kích thước khổng lồ với đường kính hơn 20cm và nặng gần 2kg cho một bệnh nhân nữ (20 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội).
 • U xơ khổng lồ tưởng… béo bụng

  U xơ khổng lồ tưởng… béo bụng

  Đeo cái u xơ tử cung, u nang buồng trứng nặng 5-7kg nhưng lại nghĩ mình béo bụng là những ca bệnh không hiếm gặp. Theo các bác sĩ, chị em “ngây thơ” là vì lười khám bệnh định kỳ, bệnh lại không có biểu hiện cấp tính, khó nhận biết.
 • Bé 2 tuổi bị mổ “nhầm” do bác sĩ chẩn đoán sai

  Bé 2 tuổi bị mổ “nhầm” do bác sĩ chẩn đoán sai

  Từ kết quả khám lâm sàng cho đến siêu âm đều kết luận bé N bị sa ruột và mổ cấp cứu. Tuy nhiên, khi mở ổ bụng bác sĩ mới “tá hỏa” biết bé N không hề bị sa ruột mà bị u vùng bẹn.
 • Khoai tây chiên gây ung thư như thuốc lá

  Khoai tây chiên gây ung thư như thuốc lá

   Cơ quan Y tế châu Âu đã công bố một cảnh báo về nguy cơ ung thư vì ăn quá nhiều bánh snack (bim bim) và các loại thực phẩm chiên, vì chúng chưa một loại hóa chất độc hại cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá
 • Mổ lấy khối u tử cung “khủng” nặng hơn 3kg

  Mổ lấy khối u tử cung “khủng” nặng hơn 3kg

  Chiều 12.5, kíp mổ khoa Sản, Bệnh viện Bình Dân (TP.Long Xuyên, An Giang) đã mổ lấy thành công khối u tử cung “khủng” nặng hơn 3kg trong người bệnh nhân Phạm Thị K (46 tuổi, ngụ ở huyện Chợ Mới, An Giang).
 • Quyết sống chung với khối u chỉ để... "chiều" chồng

  Quyết sống chung với khối u chỉ để... "chiều" chồng

  Bị mắc u xơ tử cung khi phẫu thuật sẽ có thể mất cơ hội làm mẹ, làm vợ nên nhiều chị em thà chấp nhận sống chung với u xơ chứ không muốn trở thành người "đàn ông" tóc dài.