Chủ đề nóng

U23 chưa phải "thế hệ vàng", nhưng Việt Nam đã sẵn sàng cho World Cup

DV Thứ bảy, ngày 29/09/2018 20:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong bài phỏng vấn với báo Hàn Quốc, HLV Park Hang-Seo đã có những chia sẻ thú vị về nền bóng đá của Việt Nam.
Bình luận 0

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang-Seo vừa nhận định về cơ hội cho đội tuyển Việt Nam với sân chơi World Cup và khẳng định, lứa cầu thủ U23 vừa qua dù rất giỏi, nhưng vẫn chưa phải là "thế hệ vàng" của bóng đá nước nhà.

Kể từ khi nhậm chức, HLV Park Hang-Seo đã mang lại những thành công vô cùng đáng kể cho đội tuyển Việt Nam. Sau khi cùng ĐT U23 giành HCB châu Á hồi đầu năm, ông tiếp tục đưa ĐT Olympic giành vị trí thứ 4 chung cuộc ở ASIAD 18 vào đầu tháng này.

Ông Park cho rằng Việt Nam cần đầu tư vào tương lai để có nhiều những Quang Hải, Tiến Dũng hơn.

Nhân dịp tròn 1 năm ngày nhậm chức, vị HLV 59 tuổi này đã có những chia sẻ với báo điện tử News.joins.com về nền bóng đá Việt Nam: "Nhiều phóng viên Việt Nam hỏi tôi 'Khi nào đội tuyển chúng ta có thể tham dự World Cup?' Tôi chỉ trả lời rằng 'Việt Nam đã sẵn sàng tới World Cup rồi."

Ông Park cũng cho rằng lứa U23 vừa gặt hái được những thành công không phải là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam: "Tôi không nghĩ là nhiều cầu thủ hiện tại đang là Thế hệ vàng của Việt Nam đâu, tôi phải tìm kiếm thêm những cầu thủ tốt. Tương lai của bóng đá Việt Nam phụ thuộc vào đào tạo trẻ."

"Với World Cup, phải có những mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Trong 10 – 20 năm tới, nếu hệ thống đào tạo trẻ được triển khai tốt, việc đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup không phải điều không thể."

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem