Chủ đề nóng

Úc: Nam cai ngục bị bắt vì có quan hệ không phù hợp với tù nhân nữ

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ tư, ngày 16/10/2019 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nam cai ngục trẻ tuổi đã bị bắt giữ, đối mặt với cáo buộc có quan hệ không phù hợp với tù nhân nữ nhiều tuổi hơn.
Bình luận 0

Lối vào nhà tù Mary Wade ở Úc,

Theo Daily Mail, nam cai ngục 20 tuổi này có quan hệ tình cảm không phù hợp với tù nhân nữ 30 tuổi ở trại giam Mary Wade, Lidcombe, phía tây Sydney, Úc.

Các thám tử điều tra đã vào cuộc sau khi có thông tin hai người này theo đuổi mối quan hệ tình cảm. Nam cai ngục bị bắt vào  lúc 9 giờ sáng ngay tại đồn cảnh sát Burwood, với cáo buộc có quan hệ tình cảm với tù nhân, đe dọa an ninh nhà tù.

“Tất cả các mối quan hệ không phù hợp ở nơi giam giữ trên khắp nước Úc đều sẽ bị điều tra và khởi tố”, thám tử Robert Hollows nói.

Nữ cai ngục từng là người mẫu bikini mới đây cũng dính bê bối quan hệ với tù nhân.

Nam cai ngục đã nộp tiền tại ngoại và sẽ phải trình diện trước tòa vào ngày 25.11. Vụ bắt giữ xảy ra sau khi điều luật mới có hiệu lực ở Úc vào tháng 11.2018, liên quan đến chuyện hàng loạt cai ngục có quan hệ tình cảm, thậm chí quan hệ tình dục với tù nhân ngay tại nhà tù.

Hồi tháng 4, một nam cai ngục bị phát hiện đang quan hệ tình dục với tù nhân nữ tại buồng giam cô này ở New South Wales. Một cai ngục khác cũng nhận tội khi gửi thư tình cảm cho tù nhân.

Tuần trước, một nữ cai ngục 24 tuổi, từng là người mẫu bikini bị phát hiện  quan hệ không phù hợp với tù nhân nam 41 tuổi. Trước khi điều luật mới có hiệu lực, những mối quan hệ tình cảm trên không bị coi là vi phạm pháp luật.

Cai ngục có mối  quan hệ không phù hợp với tù nhân có thể bị phạt tù tới 2 năm và phải nộp 2.200 USD tiền phạt.

Bộ trưởng Úc David Elliot nói  hồi tháng 7 rằng ông sẽ giải quyết vấn nạn cai  ngục quan hệ  với tù nhân. “Đó là một sự xúc phạm với gia đình các nạn nhân, vì những người này bị cách ly khỏi xã hội chứ không phải vào nhà tù làm loạn”.

Nữ cai ngục quan hệ với tù nhân và bê bối tồi tệ trong nhà tù Mỹ

Sau khi bê bối bị lộ, ít nhất ba tù nhân khai nhận đã quan hệ tình dục với một nữ cai ngục trong phòng giam hoặc phòng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem