Chủ đề nóng

Úc: Vào toilet, không ngờ bị trăn dài 2 mét quấn quanh người

Đăng Nguyễn - Newsweek Thứ tư, ngày 21/03/2018 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thiếu niên người Úc hoảng hồn khi biết có một con trăn thảm trốn trong nhà vệ sinh từ lúc nào không hay.
Bình luận 0

Con trăn rơi vào trạng thái bị kích động vì đói và bị dồn vào chân tường (Ảnh minh họa)

Theo Newsweek, thiếu niên 17 tuổi giấu tên ở Mountain Creek, bang Queensland, Úc, nói mình không hề biết có trăn nấp trong nhà vệ sinh, cho đến khi bước vào và bị con trăn quấn quanh người.

Thiếu niên này suýt bị con trăn cắn, trong khi tìm cách khuất phục loài bò sát máu lạnh này.

Chuyên gia bắt rắn Luke Huntley sau đó có mặt để đem con trăn thả về môi trường tự nhiên. “Chàng trai đó dùng một chân giẫm mạnh vào trăn, khiến nó buộc phải buông tha. Cậu ta nhanh chóng mặc quần, chạy ra khỏi đó và đóng cửa nhốt con trăn lại”.

“Gia đình không có cách nào bắt được trăn nên tôi được gọi đến để giải quyết vấn đề”.

Huntley nói con trăn rơi vào trạng thái bị kích động vì đói và bị dồn vào chân tường. “Nó buộc phải tấn công vì không có đường nào để chạy thoát. Nhưng việc trăn quấn quanh người và tìm cách cắn người không phải là hành động thường thấy”.

“Tôi nghĩ các gia đình nên kiểm tra kỹ cửa sổ, cửa ra vào bởi vì đó là con đường mà những con trăn mò vào nhà”, Huntley nói thêm.

Hồi tháng 2, chính quyền bang Queensland cảnh báo người dân không nên tự tìm cách bắt trăn, rắn chui vào nhà, vì có thể nhầm lẫn giữa loài kịch độc và loài vô hại.

Ước tính 300 người bị rắn cắn ở Úc mỗi năm. Nhưng con số tử vong tương đối thấp, chỉ 35 người trong giai đoạn từ năm 2000-2016.

Malaysia: Bắt trăn khổng lồ nặng 1 tạ to lớn chưa từng thấy

Dân làng Malaysia cảm thấy sốc khi phát hiện trăn khổng lồ to lớn chưa từng thấy gần khu dân cư khi họ đi săn vào một...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem