Chủ đề nóng

UEFA công bố kết quả phân nhóm hạt giống Euro 2012

Thứ năm, ngày 17/11/2011 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Hôm 16.11, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã công bố kết quả phân nhóm hạt giống tại Euro 2012. Với kết quả này, rất có thể sẽ xuất hiện “bảng tử thần” với sự góp mặt của các đội bóng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh và Pháp.
Bình luận 0

Được biết, UEFA đã dựa vào thành tích của các đội bóng tại vòng loại và vòng chung kết như Euro 2008, vòng loại và vòng chung kết World Cup 2010 và vòng loại Euro 2012.

Theo đó, Tây Ban Nha và Hà Lan sẽ nằm trong nhóm 1 - nhóm hạt giống cùng với hai đội đồng chủ nhà là Ba Lan và Ukraine. Nhóm 2 gồm 4 đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng ở vòng loại gồm Đức, Italia, Anh và Nga.

Tuy chỉ giành quyền dự vòng chung kết nhờ tấm vé play-off, nhưng Bồ Đào Nha vẫn được xếp ở nhóm 3 nhờ thành tích khá ấn tượng tại các giải đấu lớn gần đây. Với thành tích bết bát ở Euro 2008 và World Cup 2010, ĐT Pháp đã bị đẩy xuống nhóm 4.

Với kết quả này, rất có thể sẽ xuất hiện “bảng tử thần” với sự góp mặt của các đội bóng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh và Pháp, hoặc Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha và Pháp.

Lễ bốc thăm chia bảng Euro 2012 sẽ được diễn ra tại thủ đô Kiev, Ukraine vào ngày 2.12 tới.

Kết quả phân nhóm cụ thể:

Nhóm 1: Tây Ban Nha, Hà Lan, Ba Lan, Ukraine.

Nhóm 2: Đức, Italia, Anh, Nga.

Nhóm 3: Croatia, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Thụy Điển.

Nhóm 4: Đan Mạch, Pháp, CH Czech, CH Ireland.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem