Chủ đề nóng

UEFA mời Sir Alex Ferguson vào ghế lãnh đạo

Thứ sáu, ngày 30/08/2013 08:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UEFA, Michel Platini thừa nhận, ông và những cộng sự của mình đang bàn thảo kế hoạch mời cựu chiến lược gia M.U, Alex Ferguson tham gia Ủy ban điều hành.
Bình luận 0

Thời còn làm việc, Sir Alex Ferguson không chỉ nổi danh với tư cách một HLV tài ba, mà còn được biết đến như một nhà quản lý bóng đá đại tài. Cứ nhìn cái đế chế M.U mà ông dày công xây dựng suốt 27 năm qua đủ nói lên tất cả. Kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của “Ông già gân” là thứ mà ai cũng muốn tận dụng.

UEFA muốn mời Sir Alex Ferguson tham gia Ban điều hành
UEFA muốn mời Sir Alex Ferguson tham gia Ban điều hành

Không ngạc nhiên khi LĐBĐ châu Âu (UEFA) cũng đặt Ferguson vào tầm ngắm. Trong một tuyên bố mới nhất, đích thân Chủ tịch Michel Platini đã lên tiếng khẳng định, ông và những cộng sự của mình đang bàn thảo kế hoạch mời cựu chiến lược gia M.U tham gia Ủy ban điều hành UEFA, với vai trò Giám đốc Kỹ thuật.

“Sir Alex Ferguson đã để lại những đấu ấn không thể xóa nhòa tại UEFA Champions League. Sẽ thật phí phạm nếu như những kinh nghiệm và hiểu biết về bóng đá mà ông ấy tích lũy suốt 3 thập kỷ qua, lại không được đem ra áp dụng ở tầm vĩ mô”, Chủ tịch Michel Platini cho biết.

“UEFA hi vọng ông ấy sẽ nhận lời mời cộng tác từ chúng tôi. Tôi tin rằng Sir Alex Ferguson vẫn muốn làm những gì tốt nhất để bóng đá ngày càng phát triển”.

Trong nghiệp huấn luyện của mình, Ferguson nổi danh với thành tích xây dựng lên đế chế hùng mạnh M.U, cùng đội bóng này giành 13 chức vô địch Premier League, 2 Champions League và vô số những danh hiệu lớn nhỏ khác. Ông được đánh giá là một trong những HLV thành công nhất lịch sử túc cầu.

Hè vừa qua, sau 27 năm làm việc không biết mệt mỏi tại M.U, Ferguson quyết định lui về nghỉ hưu, nhường ghế lại cho David Moyes. Mặc đã “về vườn”, nhưng Sir Alex vẫn giữ những mối liên hệ mật thiết với đội chủ sân Old Trafford. Hiện ông đang giữ vai trò đại diện thương hiệu của CLB.

Có tin, Ban lãnh đạo M.U có ý định mời Ferguson trở lại CLB giữ vai trò Giám đốc Kỹ thuật hoặc cố vấn. Tuy vậy, ông vẫn chưa nhận lời vì muốn giành nhiều thời gian bên gia đình, nhất là bà vợ đầu ắp tay gối bao năm qua – Cathy.

Tùng Lâm ( Tùng Lâm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem