Chủ đề nóng

Ukraine: Phát hiện thêm một ngôi mộ tập thể ở Donetsk

Chủ nhật, ngày 28/09/2014 20:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở các vị trí được quân đội Ukraine chiếm giữ khá lâu lại vừa phát hiện thêm một ngôi mộ tập thể ở Donetsk - Đài Tiếng Nói Nước Nga dẫn nguồn tin từ lực lượng dân quân địa phương.
Bình luận 0

Theo nguồn tin này, các chuyên gia đã bắt đầu công tác khai quật tử thi. Tại hiện trường, đã phát hiện được thi thể của 5 người đàn ông. Những người này được xác định bị bắn gần trạm kiểm soát của lực lượng an ninh Ukraine, sau đó thi thể họ bị ném xuống hố.

Dân quân Donetsk cho biết phát hiện thêm 1 ngôi mộ tập thể.

Các nhân chứng ​​cho biết, lính dù thuộc Lữ đoàn Dù cơ động 25 Ukraine đã làm điều này cách đây khoảng hai tuần.

Một chiếc xe Zhiguli chạy ngang qua trạm kiểm soát ngoài làng Nizhnaya Krynka, không rõ phía quân đội thấy điều gì khả nghi và những người lính đã nổ súng không cảnh báo, bắn thẳng vào chiếc xe.

Các nhà điều tra và thành viên đoàn làm việc OSCE đang tìm hiểu chi tiết cái chết của những người này.

Thông tin về các ngôi mộ khác ở một số làng trước đây do các quân đội Ukraine chiếm giữ cũng đang được xác minh. Không phải ở đâu các nhà điều tra cũng an toàn làm việc.

Lệnh ngừng bắn chưa được thực hiện đầy đủ. Pháo kích tiếp tục diễn ra tại một số nơi. Không thường xuyên như trước, nhưng đủ chứng tỏ phía Ukraine chưa chịu rút thiết bị quân sự hạng nặng.

Chiến sự lại nổ ra ở sân bay Donetsk. Một nhóm đông binh sĩ Ukraine đã đột nhập khu vực vào đêm trước đó. Dân quân tự vệ thắt chặt vòng vây và một số đội chiến thuật đã đột nhập khu vực sân bay.

B.T.V (Nguồn: Tiếng Nói Nước Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem