Chủ đề nóng

Ứng dụng PC-Covid ra mắt: Quá tải truy cập, dữ liệu chưa hoàn thiện

Nguyễn Thịnh Thứ năm, ngày 30/09/2021 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, ứng dụng phòng, chống dịch thống nhất PC-Covid đã nhanh chóng thu hút đông đảo người dùng tải về.
Bình luận 0

PC-Covid là ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia ra đời nhằm thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống Covid-19 hiện nay.

Ứng dụng PC-Covid được phát hành trên App Store và Google Play từ sáng nay. Người dùng có thể lên hai kho ứng dụng này hoặc truy cập pccovid.gov.vn để tải về. Ứng dụng hỗ trợ các thiết bị chạy iOS 9.0 và Android 5.1 trở lên.

Ứng dụng PC-Covid ra mắt: Quá tải truy cập, dữ liệu chưa hoàn thiện - Ảnh 1.

Một người dân tải ứng dụng PC-Covid và được đồng bộ dữ liệu từ Bluezone. Ảnh NT.

Theo ghi nhận thời điểm sáng nay, kho ứng dụng Google Play (hệ điều hành Android) ghi nhận PC-Covid có hơn 10 triệu lượt tải, trong khi trên kho ứng dụng App Store (hệ điều hành iOS) có hơn 32.000 lượt xếp hạng cho ứng dụng này.

Có lẽ việc PC-Covid nhận được sự quan tâm lớn của người dân nên số lượng tải về, cài đặt và truy cập cùng lúc rất lớn khiến tình trạng "tắc nghẽn" xảy ra. 

Cụ thể, nhiều người tải ứng dụng PC-Covid không thể đồng bộ hóa dữ liệu và đăng ký số điện thoại để tạo mã QR. Anh Hải (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Tôi rất háo hức trải nghiệm PC-Covid nhưng ngồi chờ hơn 10 phút vẫn không nhận được OTP".

Ứng dụng PC-Covid ra mắt: Quá tải truy cập, dữ liệu chưa hoàn thiện - Ảnh 2.

Trong sáng 30/9, do lượt tải ứng dụng PC-Covid quá nhiều nên tình trạng tắc nghẽn xảy ra. Ảnh NT.

Ứng dụng PC-Covid ra mắt: Quá tải truy cập, dữ liệu chưa hoàn thiện - Ảnh 3.

Anh Hoàng (Từ Liêm, Hà Nội) nói: "Tôi tải và cài đặt lúc 9h sáng thì nhập OTP được nhưng một đồng nghiệp của tôi cài đặt vào lúc 12h trưa thì không tải được dữ liệu".

Tuy nhiên có nhiều người có sẵn ứng dụng Bluezone thì dữ liệu tự đồng bộ sang PC-Covid rất đơn giản. "Điện thoại tôi đã có sẵn ứng dụng Bluezone, đến sáng nay tự đồng bộ sang PC-Covid. Tất cả thông tin như tên tuổi, ngày tháng năm sinh, nơi ở, từng khai báo y tế mấy lần... đều có trên ứng dụng. Tôi không phải tải ứng dụng khác hay khai báo gì để có thẻ xanh Covid", chị Linh (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, đến khoảng 13h chiều nay 30/9, ứng dụng PC-Covid đã "thông suốt", tình trạng "tắc nghẽn", "đơ" không còn xuất hiện. Nhiều người dân đã có thể dễ dàng cài đặt thành công, có chứng nhận thẻ xanh Covid-19 trên ứng dụng PC-Covid.

Tuy nhiên tình trạng đã đồng bộ nhưng chưa đủ dữ liệu tiêm vắc xin vẫn xuất hiện trên PC-Covid. Một số người cũng đồng bộ được dữ liệu vào trưa 30/9 nhưng dữ liệu tiêm đủ 2 mũi vắc xin chưa có, hoặc có mà chưa đủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem